Viettel sắp khai trương mạng di động tại Myanmar

(ĐTCK) Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) dự kiến sẽ khai trương mạng di động tại Myanmar vào ngày 9/6/2018, với thương hiệu Mytel. Đây là thị trường quốc tế thứ 10 và có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người).
Viettel sắp khai trương mạng di động tại Myanmar

Trong năm đầu tiên chính thức kinh doanh, Mytel sẽ đầu tư hạ tầng viễn thông với hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động (4G) và hơn 30.000 km cáp quang. Mytel sẽ là mạng di động đầu tiên và duy nhất tại Myanmar phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc khi khai trương.

Viettel đặt kế hoạch trong năm 2018 có 2 - 3 triệu khách hàng tại Myanmar. Mytel là tên thương hiệu của Telecom International Myanmar - liên doanh giữa Viettel Global (công ty con của Tập đoàn Viettel) với 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public.

Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1,5 tỷ USD, chiếm 66% vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Myanmar. Với dự án này, Việt Nam từ vị trí số 10 vươn lên đứng thứ 7 trong số 49 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Myanmar và trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 của khu vực ASEAN đầu tư vào quốc gia này (tính đến hết tháng 6/2017).

Tại Myanmar, Mytel là mạng di động thứ 4. Ba mạng khác là MPT của Nhà nước Myanmar với 42% thị phần, Teleenor (Na Uy) chiếm 35% thị phần và Ooredoo (Qatar) với 23% thị phần.

Hải Yến

Tin liên quan

Ý kiến phản hồi

Tin cùng chuyên mục