Thua độ World Cup, người đi bán điện thoại, cầm đồ tăng đột biến

Lượng smartphone mà người dùng mang đi bán đang tiếp tục tăng mạnh tại các chuỗi cửa hàng lớn nhỏ tại TPHCM, tập trung nhiều nhất vẫn là iPhone. Thậm chí các cửa hàng cầm đồ cũng "gom" rất nhiều điện thoại trong mùa World Cup năm nay.
iPhone tiếp tục là mặt hàng được trao đổi nhiều nhất mùa World Cup. iPhone tiếp tục là mặt hàng được trao đổi nhiều nhất mùa World Cup.

Vòng Chung kết World Cup tiếp tục sôi động với những trận cầu hấp dẫn và khó đoán. Và thị trường di động đang chứng kiến một đợt "xả hàng" từ chính người dùng bởi liên tiếp thua cá độ bóng đá.

Ghi nhận trong vòng ngày qua, lượng người đến các cửa hàng bán điện thoại vẫn tăng rất cao, đỉnh điểm là ngày Chủ nhật.

Ông Minh Tuấn, điều hành chuỗi Minh Tuấn Mobile cho biết, bình thường một ngày chỉ có 1 hoặc cao lắm 3 người bán máy nhưng trong những ngày diễn ra World Cup, lượng máy thu về từ 6-7 máy trở lên.

Thậm chí, hai ngày cuối tuần qua có ít nhất 10-15 người đến bán điện thoại tại hệ thống công ty ông.

Ông Trương Cường, đại diện CT Store cũng cho biết tương tự, lượng người đi bán điện thoại đang tăng rất đột biến.

Ông Lạc Huy, đại diện CellphoneS cũng cho biết lượng máy thu vào đang tăng tại các hệ thống của công ty nhưng chưa đột biến lắm.

Các đại lý cũng dự đoán rằng tác động có thể xảy ra bởi người dùng thua độ vì những trò đỏ đen.

Trong khi đó, ở các trang thương mại điện tử, các tiêu đề bán điện thoại, laptop vì thua độ, thua World Cup cần bán gấp... được rao nhan nhản và ngày càng dày đặc.

Đặc biệt hơn thị trường cầm đồ được xem là sôi động nhất với lượng người đến cầm điện thoại, máy tính bảng tăng đột biến cứ sau một trận đấu.

Theo một chủ tiệm cầm đồ ở Đống Đa, Hà Nội mà Dân trí đã phản ánh, lượng người đến cầm đồ gấp đến 20 lần so với ngày thường.

Chủ tiệm này cho biết, chỉ 15 phút khi tiếng còi của trọng tài vang lên khép lại trận đấu Argentina gặp Croatia với kết quả đội sau khi Argentina thua tan nát trước Croatia, các “ma cá độ” gãy kèo nhiều kéo đến đứng chật kín cửa hàng để chờ cầm cố tài sản.

Tính sơ đêm đó, tiệm cầm đồ này đã nhận cầm gần 500 chiếc điện thoại, tiền trong két cũng đã vét sạch để cầm đồ cho các “ma cá độ”.

Thua độ World Cup, người đi bán điện thoại, cầm đồ tăng đột biến ảnh 1

 Lượng người đến mua máy cũng tăng không thua kém.

Tưởng chừng lượng người đi bán máy tăng kéo theo sức mua giảm nhưng thực tế, sức mua trong mùa World Cup này vẫn tăng rất đều.

Đại diện FPT Shop cho biết, trong mùa diễn ra World Cup năm nay, sức mua điện thoại vẫn tăng đều và lượng người đến đổi máy vẫn tăng tốt hơn so với các thời điểm trước mùa bóng lăn.

Ông Minh Tuấn cũng cho biết, lượng người mua máy vẫn tăng nhẹ hơn so với ngày thường dù chưa thực sự đột biến như người đi bán máy.

Tất nhiên mức tăng trưởng nhẹ trong dịp này sẽ mở ra một kỳ vọng với doanh số tốt trong những chuỗi ngày tiếp theo khi World Cup vào những vòng đấu quyết định.

Hiện tại, theo các cửa hàng bán lẻ di động, iPhone vẫn là mặt hàng ưa chuộng nhất để trao đổi vì khả năng bán nhanh hơn, giá tốt hơn.


Theo Dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục