Thủ tục mở tài khoản thanh toán

(ĐTCK) Xin cho biết, thủ tục mở tài khoản thanh toán? Khách hàng có thể chuyển tiền vào một tài khoản thanh toán theo phương thức nào? Khách hàng có tài khoản cá nhân tại ngân hàng có thể chuyển tiền cho người khác bằng những phương thức nào?
Thủ tục mở tài khoản thanh toán

Trả lời:

Thủ tục mở tài khoản thanh toán bao gồm: khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân: đối với khách hàng là cá nhân Việt Nam: xuất trình căn cưới công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực. Khách hàng là cá nhân nước ngoài: xuất trình hộ chiếu, thị thực còn thời hạn hiệu lực hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực (nếu được miễn thị thực theo quy định của pháp luật về nhập cảnh).

Khách hàng có thể chuyển tiền vào một tài khoản thanh toán tại theo phương thức như sau:

Khách hàng có thể chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng theo các phương thức sau: nộp tiền mặt tại điểm giao dịch hoặc chuyển khoản từ một tài khoản ngân hàng khác tại điểm giao dịch/kênh ngân hàng điện tử. 

Khách hàng có tài khoản cá nhân tại ngân hàng có thể chuyển tiền cho người khác theo các hình thức: trích tiền từ tài khoản thanh toán của mình để chuyển vào tài khoản thanh toán của người nhận tại các điểm giao dịch/ kênh ngân hàng điện tử hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán của mình để chuyển cho người nhận tiền bằng giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu) tại các điểm giao dịch ngân hàng. 

Ngân hành Nhà nước

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục