Thợ bảo dưỡng điều hòa “tiện tay” trộm đồng hồ Rolex giá trị 200 triệu đồng

(ĐTCK) Để che giấu hành vi trộm cắp, thợ bảo dưỡng điều hòa lén cất giấu các tài sản vừa trộm cắp tại khu cầu thang bộ của tòa nhà.
Bị cáo Tuyến tại Tòa. Bị cáo Tuyến tại Tòa.

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Tuyến (SN 1994, trú ở huyện Phù Yên, Sơn La) 4 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, sáng 27/3, Tuyến cùng đồng nghiệp được Trung tâm điện lạnh Xuân Phú cử đến nhà ông Vũ Văn Hiền (SN 1959, trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội) để bảo dưỡng máy điều hòa. Thời điểm này, nhà ông Hiền đang cho 2 người nước ngoài thuê trọ ở 2 căn phòng khác nhau.

Trong quá trình bảo dưỡng máy điều hòa tại một căn phòng trên tầng 6, Tuyến nhìn thấy chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Rolex mặt tròn màu xanh, viền màu vàng để ở hốc tủ rượu trong phòng khách. Thấy không ai để ý, đối tượng lập tức lấy đồng hồ nhét vào túi. Chiều cùng ngày, khi xuống tầng 3 bảo dưỡng một chiếc điều hòa khác, đối tượng tiếp tục “thó” chiếc điện thoại Iphone 4 để dưới gầm ghế sofa.

Cuối giờ làm việc trong ngày, chủ nhà được khách trọ thông báo bị mất chiếc đồng hồ. Nghi ngờ các nhân viên bảo dưỡng là những người lạ, chủ nhà giữ lại Tuyến và người thợ đi cùng. Để che giấu hành vi trộm cắp, thợ bảo dưỡng điều hòa lén cất giấu các tài sản vừa trộm cắp tại khu cầu thang bộ của tòa nhà.

Tuy nhiên, sau khi bị đưa về trụ sở công an phường làm việc, Tuyến đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo chỉ dẫn của Tuyến, cơ quan công an đã thu hồi được tài sản và trao trả cho các bị hại.

Theo định giá tài sản chiếc đồng hồ Rolex trị giá 211 triệu đồng, Iphone 4 có giá 500.000 đồng. 

Hà Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục