Thế Giới Di Động lại mở sàn thương mại điện tử mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dù đã sở hữu 2 website bán hàng đứng nhất, nhì Việt Nam là thegioididong.com và dienmayxanh.com, nhưng Thế Giới Di Động đang có động thái mở thêm một sàn thương mại điện tử mới.
Thế Giới Di Động lại mở sàn thương mại điện tử mới

Theo đó, những động thái mới đây cho thấy nhà bán lẻ số 1 Việt Nam sắp ra mắt sàn thương mại điện tử Vuivui.com, trực tiếp cạnh tranh với các gã khổng lồ trong nước lẫn khu vực.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, doanh thu mảng bán hàng online của Thế Giới Di Động không ngừng tăng, riêng trong tháng 7/2021 đạt xấp xỉ 1.000 tỷ đồng. Trong tương lai, xu hướng mua sắm online sẽ ngày càng lên cao. Dù đang sở hữu 2 website bán hàng đứng nhất, nhì Việt Nam là thegioididong.com và dienmayxanh.com, cùng hệ thống fanpage hoạt động rất mạnh mẽ, nhưng đây là các kênh thiên về mảng điện máy. Trong khi đó, lĩnh vực bán lẻ online tại Việt Nam rất rộng lớn, còn nhiều đất trống mà nếu chỉ dựa vào hệ thống website hiện có, Thế Giới Di Động sẽ rất khó phủ kín. Có thể nhìn thấy các sàn thương mại điện tử đang thu hút lượng lớn khách hàng với lưu lượng truy cập hàng tháng rất cao, ví dụ Lazada (20,4 triệu lượt/tháng), Tiki (17,1 triệu) và Shopee (72,97 triệu).

Nếu chỉ hợp tác với các sàn thương mại điện tử hiện có, Công ty sẽ phải chịu một phần chiết khấu khiến lợi nhuận giảm sút. Các sàn thương mại điện tử này lại chỉ đảm nhiệm việc bán hàng, riêng khâu giao hàng và lắp đặt sản phẩm (nếu có) vẫn do phía nhà bán lẻ thực hiện. Khi mở ra Vuivui.com, Thế Giới Di Động vừa chủ động bán các mặt hàng mình phân phối, vừa dễ dàng mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Về kết quả kinh doanh, năm 2021, doanh thu của Tập đoàn cán mốc hơn 5 tỷ USD (122.958 tỷ đồng), tăng 13% so với 2020, trở thành doanh nghiệp hiếm hoi có lãi và tăng trưởng tốt trong bối cảnh kinh tế toàn thế giới đang suy thoái.

Mới đây, Thế Giới Di Động đã xâm nhập vào thị trường Indonesia bằng việc lập ra liên doanh Era Blue - thương hiệu hợp tác với Erafone thuộc sở hữu của Erajaya, đối tác của Thế Giới Di Động tại Indonesia.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục