Thanh khoản từ thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ dịch chuyển sang thị trường chứng khoán

(ĐTCK) Một nhà kinh tế cho biết, những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong thời gian gần đây nhằm giảm thiểu tính đầu cơ trên thị trường bất động sản sẽ có thể dẫn đến dòng tiền chảy vào cổ phiếu.
Thanh khoản từ thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ dịch chuyển sang thị trường chứng khoán

“Chúng tôi cho rằng thanh khoản từ thị trường bất động sản sẽ có thể dịch chuyển sang thị trường chứng khoán”, Zhiwei Zhang, chủ tịch kiêm nhà kinh tế trưởng của Pinpoint Asset Management cho biết.

Theo ông Zhang chia sẻ với CNBC trong chương trình “Street Signs Asia”, mặc dù bất động sản là kênh đầu tư được ưa thích của công chúng, nhưng Chính phủ Trung Quốc hiện đang kiềm chế sự sôi động trên thị trường bất động sản để ngăn ngừa hình thành bong bóng.

Trong tháng 7 vừa qua, thành phố Thâm Quyến đã công bố các hạn chế mới đối với việc mua nhà để hạn chế giá tăng mạnh và dập tắt đầu cơ trên thị trường bất động sản.

"Điều đó đã phát đi một tín hiệu mạnh mẽ đến các nhà đầu tư rằng không nên đầu cơ trên thị trường bất động sản, trong khi đó chứng khoán lại trở thành sự lựa chọn duy nhất cho công chúng vào thời điểm hiện nay”, ông Zhang cho biết.

Bên cạnh đó, ông Zhang cũng cho biết, Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng quản lý các cải cách đối với thị trường chứng khoán và hoan nghênh một thị trường có tốc độ tăng trưởng chậm lại.

“Chính phủ Trung Quốc không muốn để đòn bẩy tăng quá cao và họ kỳ vọng đợt tăng giá này của thị trường có thể kéo dài hơn một năm hoặc thậm chí là lâu hơn”, ông Zhang cho biết.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục