Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên trị giá 500 triệu USD

(ĐTCK) Ngày 14/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã được giải ngân toàn bộ khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên trị giá 500 triệu USD. Khoản vay này đã được ký kết ngày 17/4/2020 và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận ngày 29/4 vừa qua.
Techcombank huy động khoản vay hợp vốn nước ngoài đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm, lãi suất bằng lãi suất cho vay USD liên ngân hàng (LIBOR) cộng biên độ 1,50%/năm. Số tiền vay được dùng để bổ sung cho nguồn vốn kinh doanh chung của Ngân hàng.

Là một phần trong kế hoạch huy động vốn thông thường của Techcombank, giao dịch vay hợp vốn này đã được chính thức chào bán cho các nhà đầu tư vào giữa tháng 2 năm nay, với quy mô dự kiến ban đầu là 300 triệu USD.

Để đáp ứng được nhu cầu đăng ký cho vay quá lớn từ thị trường hợp vốn quốc tế, quy mô khoản vay sau đó đã được quyết định nâng lên đến 500 triệu USD.

Giao dịch hợp vốn này đã thu hút được sự tham gia của 24 định chế tài chính có trụ sở tại các thị trường Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Khoản vay được điều phối bởi Ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB), đồng thời cũng là bên đại diện quản lý khoản vay.

Ngân hàng UOB, cùng với các ngân hàng Australia and New Zealand Bank Group Ltd; CTBC Bank Co., Ltd; First Abu Dhabi Bank PJSC và Taishin International Bank Co., Ltd đồng thu xếp khoản vay này cho Techcombank.

Ông Phùng Quang Hưng, Giám đốc điều hành, Phó tổng giám đốc thường trực của Ngân hàng Techcombank cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với việc huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế đầu tiên theo đúng kế hoạch đã đặt ra, bất chấp bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19.

Thành công của giao dịch trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay minh chứng cho sự tin tưởng của thị trường quốc tế đối với Techcombank và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn vốn của chúng tôi. Thay mặt Techcombank, tôi xin cảm ơn tất cả các ngân hàng tham gia đã cam kết và nỗ lực rất nhiều để đảm bảo cho thành công của giao dịch quan trọng này”. 

Đặng Khôi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục