Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với tỉnh An Giang xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

(ĐTCK) Ngày 16/7, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang triển khai chương trình liên kết phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới.
Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với tỉnh An Giang xây dựng chuỗi liên kết hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Mục tiêu của chương trình là mang lại các giải pháp quản lý mùa vụ theo quy trình chuẩn, hỗ trợ kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân.

Mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới được Tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu, phát triển và thực hành từ ba năm gần đây, dựa trên những thế mạnh của đội ngũ cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, được bà con nông dân biết đến với tên là 3 Cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm.

Các cán bộ kỹ thuật 3 Cùng sẽ tư vấn cho các hộ nông dân thành viên về cây giống và quy trình canh tác phù hợp nhất với điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng và khả năng tài chính, giúp họ chủ động trong việc phòng chống sâu bệnh, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế của các vụ mùa bằng những nông sản chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Lộc Trời, chia sẻ “Mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới là tâm huyết của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo Tập đoàn dựa trên đạo lý “lấy dân làm gốc” Những hộ nông dân khi tham gia vào các hợp tác xã kiểu mới này sẽ nhận được hỗ trợ thiết thực, đó là lựa chọn sản phẩm đầu vào để có vụ mùa tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu thị trường, hỗ trợ tài chính suốt mùa vụ, tư vấn quy trình canh tác đạt chuẩn để tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe cho người làm nông và môi trường sống qua việc hạn chế và kiểm soát dư lượng vi chất theo các tiêu chuẩn của từng thị trường tiêu thụ”.

Để đánh dấu việc chính thức triển khai liên kết mô hình mới này tại An Giang, tập đoàn Lộc Trời  phối hợp với UBND tỉnh An Giang trao tặng 2 máy cấy và 4 bộ máy nông nghiệp đồng bao gồm máy gặt đập liên hợp, máy cày, máy cộ lúa, máy cuộn rơm cho 6 hợp tác xã tại An Giang và Long An.

Cũng trong thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh An Giang, Lộc Trời sẽ hỗ trợ thực hiện đề án hoàn chỉnh danh mục sản phẩm đặc trưng của tình, phát triển thương hiệu gạo An Giang cùng với kế hoạch quảng bá đồng bộ, hướng đến định vị thương hiệu gạo An Giang đại diện cho Việt Nam tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Như Ngọc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục