Tập đoàn CIENCO4 và Công ty Thi Sơn là nhà thầu thi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay Phú Bài

(ĐTCK) Hôm nay (2/12), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức Lễ khởi công dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài”.

Tập đoàn CIENCO4 và Công ty Thi Sơn là nhà thầu thi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay Phú Bài

Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài” được Cục Hàng không, Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông - Vận tải) thẩm định, ACV đã phê duyệt dự án đầu tư theo đúng quy hoạch được Bộ Giao thông - Vận tải.

Có tổng mức đầu tư 494 tỷ đồng, dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài” được thực hiện bởi 3 đơn vị uy tín. Trong đó, chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, đơn vị thiết kế là Công ty TNHH một thành viên Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC, đơn vị thi công là liên danh nhà thầu Tập đoàn CIENCO4 - Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn.

Đây là công trình giao thông cấp đặc biệt, được phép xây dựng thêm 6 vị trí đỗ máy bay code C, 1 vị trí đỗ máy bay code E, nâng tổng số vị trí đỗ máy bay lên tổng 13 vị trí tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài là một trong những cửa ngõ giao thông quan trọng có vị trí đầu tàu cho việc thúc đẩy sự phát triển của ngành Du lịch, cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế

Đây cũng là một trong 4 đường bay vàng của ngành hàng không có tốc độ tăng trưởng tốt và khá bền vững.

Thiên Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục