Liên tiếp báo tin vui với cổ đông về hợp tác mới khi kiện toàn nhân sự cấp cao
Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2025 – 2030 gồm 7 thành viên bao gồm ông Nguyễn Mạnh Hải, ông Nguyễn Xuân Thanh, ông Phạm Đình Thoan, ông Nghiêm Đức Thuấn, bà Nguyễn Thị Thơm, ông Trần Tăng Hải và ông Đinh Tiến Hùng; và bầu 3 Thành viên Ban kiểm soát gồm bà Trần Thị Kim Dung, bà Trần Ngọc Anh và bà Lê Thị Loan.
Thêm nữa, sau đó Hội đồng quản trị cũng đã nhất trí với sự thống nhất 100% bầu ông Nguyễn Mạnh Hải tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2025 – 2030 và đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Thanh vào vị trí Tổng giám đốc thay cho ông Phạm Đình Thoan, bổ nhiệm bà Đoàn Thị Loan tiếp tục giữ vị trí Kế toán trưởng với nhiệm kỳ 5 năm. Trong đó, ông Hải và ông Thanh sẽ cùng là người Đại diện pháp luật của Công ty.
Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Mạnh Hải sinh năm 1980, đang là cổ đông lớn sở hữu 5,05% vốn điều lệ tại Tập đoàn 911 và đã tham gia Tập đoàn từ tháng 11/2024 tới nay. Trong đó, trước khi chính thức được Hội đồng quản trị bầu vào vị trí Chủ tịch, ông Hải đã có nhiều năm kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc chi nhánh Ngân hàng TMCP Quốc Dân – Chi nhánh Thanh Xuân từ tháng 12/2013 đến tháng 4/2023; giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Trimico từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2024, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khi sở hữu danh mục nhiều dự án bất động sản công nghiệp.
Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, ông Hải đã tích luỹ được nền tảng vững chắc về quản trị chiến lược, kiểm soát rủi ro và phát triển bền vững. Những kinh nghiệm này sẽ là lợi thế quan trọng để ông Hải có thể giúp Tập đoàn 911 tiếp tục định hướng phát triển bền vững dài hạn, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút được nguồn vốn và các nhà đầu tư nước ngoài cùng đầu tư vào Tập đoàn 911 trong thời gian tới.
Mới đây nhất, Mirae Asset Daewoo Co., Ltd - tổ chức dịch vụ tài chính đến từ Hàn Quốc đã tiếp tục mua vào cổ phiếu NO1 để nâng sở hữu lên 6,09% vốn điều lệ.
Ngoài ra, một vị trí quan trọng khác cũng vừa được bổ nhiệm, ông Nguyễn Xuân Thanh đã được bổ nhiệm làm tân CEO mới, người cũng có nhiều năm kinh nghiệm, đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo như Tổng giám đốc CTCP XNK Sunflower Việt Nam từ tháng 10/2010 - tháng 1/2011; Giám đốc phát triển dự án của Tập đoàn T&T từ tháng 8/2011 đến tháng 11/2017; Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Việt Sơn từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2022; Tổng giám đốc Công ty Sản xuất & XNK Sunflower T&T Việt Nam từ tháng 8/2022 - đến tháng 9/2024; và chính thức tham gia Tập đoàn 911 từ tháng 11/2024 tới nay với vị trí Phó chủ tịch HĐQT.
Với kinh nghiệm điều hành các tập đoàn lớn trong cả nước, ông Thanh được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy Tập đoàn 911 mở rộng lĩnh vực taxi điện, tìm nhiều giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng trong lĩnh vực máy thi công xây lắp – lĩnh vực đóng góp chính cho Tập đoàn trong nhiều năm qua.
|
Ông Nguyễn Mạnh Hải (ở giữa) cùng lãnh đạo Tập đoàn 911 thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn XCMG tại Trung Quốc để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. |
Thực tế, ngay từ khi đảm nhiệm vị trí mới cả ông Hải và ông Thanh đã nỗ lực hết mình và liên tục báo tin vui cho cổ đông về các hợp tác với Tập đoàn Z-TON (Hàn Quốc) để chuẩn bị xây dựng nhà máy lắp ráp tại khu công nghiệp Thanh Liêm (Hà Nam) để sản xuất lắp ráp cần cẩu tự hành gắn trên xe tải được tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu ra các quốc gia trong khu vực; ký kết hợp đồng hợp tác với PMK Construction Sole để cung cấp thiết bị điện, quy mô xuất khẩu trung bình hàng năm đạt khoảng hơn 30 triệu USD/năm sang thị trường Lào, thời gian thực hiện từ cuối năm 2024 và đầu năm 2025; hợp tác với Tập đoàn Lovol triển khai phân phối dòng máy xúc lật, đây là một trong những công ty sản xuất ô tô và thiết bị công nghiệp toàn diện nhất tại Trung Quốc khi sở hữu công nghệ và sản phẩm cốt lõi trong ngành công nghiệp máy công trình, hình thành nên chuỗi hoàn thiện và cạnh tranh nhất trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc.
Lĩnh vực mới taxi điện đầy tiềm năng đã chính thức vận hành đầu năm 2025
Được biết, Tập đoàn 911 đang có hoạt động kinh doanh trải dài 3 miền trên cả nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm như máy xúc đào XCMG, bơm SCHWING- XCMG; xe trộn bê tông; cần cẩu tự hành ATom (Z-Ton); thiết bị làm đường XCMG; xe ben hiệu Tonly, máy ép nhựa Bole, xe phun vẩy bê tông XCMG, thiết bị môi trường XCMG, thiết bị cảng… Trong đó, lĩnh vực taxi xe điện là lĩnh vực mới mà Tập đoàn vừa chính thức tham gia đầu năm 2025 để đón đầu làn sóng chuyển dịch xanh, đồng thời đón đầu làn sóng tăng trưởng tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam khi dự án Sân bay quốc tế Long Thành chính thức đi vào vận hành.
Thêm nữa, tại Đại hội năm nay, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Mạnh Hải cũng chia sẻ: “Tập đoàn đã ký với VinFast mua tổng cộng 400 xe, hiện tại đã hoạt động 100 xe, đang tiếp nhận thêm 100 xe và dự kiến cuối quý III sẽ nhận toàn bộ 400 xe đã ký. Trong đó, Tập đoàn đã triển khai APP 911 Taxi, có bộ máy điều hành dịch vụ taxi tại Biên Hoà, đang hoàn thiện xưởng dịch vụ 2S VinFast và 911 Taxi được kỳ vọng sẽ là điểm sáng, là động lực tăng trưởng mới của Tập đoàn 911 trong tương lai khi dự án sân bay Long Thành đưa vào khai thác và khu vực này trở thành trung tâm kinh tế mới của khu vực phía Nam nơi mà 911 Taxi đã phát triển”.
Về kế hoạch kinh doanh, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, Tập đoàn 911 đặt kế hoạch doanh thu dự kiến 880 tỷ đồng, tăng 9,4% so với thực hiện trong năm 2024 và lợi nhuận sau thuế dự kiến hơn 18 tỷ đồng, tương đương so với cùng kỳ năm trước.
Điểm đáng lưu ý, để chuẩn bị sẵn hàng hoá phục vụ kinh doanh, trong năm 2025, Tập đoàn 911 đã thông qua giao dịch với CTCP Phát triển và Đầu tư Xây dựng Vincons với giá trị lên tới 680 tỷ đồng. Trong đó, mục đích giao dịch nhằm bán hàng hoá, vật tư phục vụ cho hoạt động thi công xây lắp, đây là hoạt động chính đóng góp cả doanh thu và lợi nhuận trong những năm qua của Tập đoàn 911.
“Trong những tháng đầu năm 2025, một số hợp đồng đang triển khai và đàm phán, đồng thời Tập đoàn nhận thấy Vincons sắp tới sẽ khởi động rất nhiều dự án, vì vậy Tập đoàn nhìn thấy rất nhiều cơ hội để kinh doanh. Thêm nữa, dự kiến đến quý III khi kiện toàn xong bộ máy hành chính, Chính phủ cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công vào năm 2026 nên Tập đoàn cũng đưa ra kế hoạch doanh thu lên tới 880 tỷ đồng vì ngoài Vincons thì Tập đoàn 911 cũng có những khách hàng khác như Dacico, Công ty Cổ phần Sông Đà 5, Sun Group, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Đường Cao tốc Việt Nam (VEC)…”, ông Nguyễn Mạnh Hải nhấn mạnh thêm.