Tăng F1, F2 ở Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan công nhân vệ sinh nhiễm Covid-19

Liên quan đến trường hợp F0 là công nhân vệ sinh của một công ty ở tỉnh Bình Dương, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã truy vết thêm 5 F1 và 140 F2 và tiến hành cách ly ngay sau đó.
Chốt kiểm tra Y tế trên quốc lộ 51 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chốt kiểm tra Y tế trên quốc lộ 51 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, vào các ngày 3, 5 và 7/6, Tổ thu gom rác của Công ty cổ phần Cấp Thoát Nước Môi Trường Bình Dương, trong đó có ông M.B.Đ, là bệnh nhân đã nhiệm Covid-19, có thực hiện thu gom rác tại khu cách ly tập trung Vabis, thị xã Phú Mỹ và có tiếp xúc với 1 điều dưỡng trực thực hiện thủ tục ký biên bản giao nhận rác.

Ngày 3/6, tại khu cách ly Sân vận động Phú Mỹ mới thành lập, có 1 hộ lý có tiếp xúc với 1 tài xế đi cùng với ông M.B.Đ.

Ngày 5/6, xe của Công ty cổ phần Cấp Thoát Nước Môi Trường Bình Dương, biển số 61C-327.85 có dừng tại chốt Kiểm soát Y tế Quốc lộ 51. Tại đây có 3 nhân viên y tế tiếp nhận và tiến hành khai báo y tế cho ông M.B.Đ và 2 người đi cùng xe.

Qua quá trình tiến hành truy vết, Cơ quan y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 5 F1 và 140 F2 tiếp xúc gần với ông Đ và tài xế đi cùng.

Thị xã Phú Mỹ đã chuyển cách ly tập trung các trường hợp F1 về khu cách ly Sân vận động Phú Mỹ, đồng thời quyết định cách ly tại nhà các trường hợp F2 và tiến hành phun khử khuẩn toàn khu vực liên quan. Đã tiến hành test nhanh và lấy mẫu PCR các trường hợp F1 gửi CDC tỉnh BRVT, kết quả âm tính.

Liên quan đến nhân viên vệ sinh này, trong sáng 16/6 TP.Vũng Tàu đã truy vết được 1 trường hợp là F1 có tiếp xúc gần và 26 F2 tiếp xúc gần với các tài xế (F1) lái xe thu gom rác tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục