Huế dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch với nơi đã qua 28 ngày không có dịch trong cộng đồng

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch đối với công dân từ Đà Nẵng đến/về Thừa Thiên Huế.
Kiểm soát người từ các địa phương về tỉnh Thừa Thiên Huế. Kiểm soát người từ các địa phương về tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ hôm qua (15/6), thành phố Đà Nẵng đã qua 28 ngày không phát hiện ca COVID-19 trong cộng đồng. Do đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quyết định, kể từ ngày 15/6 tất cả công dân từ Đà Nẵng đến/về tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Như vậy, người từ thành phố Đà Nẵng đến/về Thừa Thiên Huế không phải cách ly tập trung 21 ngày có thu phí hoặc 14 ngày tại nhà như thời gian trước đó.

Cùng với Đà Nẵng, các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Sơn La và TP Hải Phòng cũng đã qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng nên người từ các địa phương này đến Huế không bị cách ly tập trung hoặc tại nhà…

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Hiện nay ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã qua hơn 30 ngày không có ca bệnh mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên toàn quốc vẫn diễn biến khá phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục duy trì việc giám sát người từ các vùng dịch về địa phương.

"Đối với các địa phương đã qua 28 ngày thì theo quy định đã khẳng định là những vùng không còn dịch. Do vậy đối với chính sách của tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng đối với địa phương này là về khai báo y tế khai báo lưu trú tại Huế và đảm bảo một số yêu cầu theo công tác phòng chống dịch như: 5K, khai báo và có liên lạc chính quyền địa phương nếu có phát sinh về yếu tố dịch tễ", ông Bình nói.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục