Taiwan Excellence trao tặng hoa quả cứu trợ cho Làng trẻ em SOS Hà Nội

(ĐTCK) Nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn do tình hình xuất khẩu đình trệ bởi dịch COVID-19, Taiwan Excellence đã hỗ trợ thu mua hoa quả cứu trợ và phần hoa quả nghĩa tình này đã được trao tặng cho các trẻ em của Làng trẻ em SOS Hà Nội chiều ngày 3/3 vừa qua.
Đoàn Taiwan Excellence chụp ảnh lưu niệm cùng các mẹ và các con làng trẻ em SOS Hà Nội. Đoàn Taiwan Excellence chụp ảnh lưu niệm cùng các mẹ và các con làng trẻ em SOS Hà Nội.

Cam kết đồng hành với người dân Việt Nam trong mọi mặt của cuộc sống, Taiwan Excellence đã và đang tích cực thực hiện những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) tại Việt Nam.

Một ví dụ có thể kể đến như hoạt động quyên góp hàng năm của Taiwan Excellence cho chương trình "Sáng kiến Màu cam” tại Giải Marathon TP.HCM, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng đối với những nỗ lực, phấn đấu của người khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam.

Năm nay, theo sát tình hình xuất khẩu khó khăn do dịch COVID-19, Taiwan Excellence đã phản ứng nhanh chóng bằng việc chung tay thu mua hoa quả cứu trợ, với trị giá 10.000 Đô la Mỹ, tương đương 231.450.000 đồng, giúp đỡ nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn thử thách này.

Trong ngày 3/3, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), đơn vị tổ chức Taiwan Excellence, đã có buổi gửi tặng phần hoa quả nghĩa tình này cho các trẻ em Làng trẻ em SOS Hà Nội. Với món quà ý nghĩa này, các trẻ em khó khăn của làng trẻ sẽ được thoải mái thưởng thức các loại hoa quả tươi ngon và bổ dưỡng của Việt Nam, từ thanh long, dưa hấu, chuối, xoài, nhãn, trong suốt 3 tháng tới.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Richard Shih, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam (TECO) cho biết: “Ngoài việc mang đến cho các trẻ em đáng yêu của Làng trẻ những loại trái cây tươi ngon và chất lượng, chúng tôi chân thành mong muốn hỗ trợ nông dân Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện nay. Mới  đây, TECO đã thu mua 100 hộp, tương đương một tấn, thanh long ủng hộ người dân. Chúng tôi cũng kêu gọi toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam cùng hưởng ứng ủng hộ giúp đỡ nông dân Việt Nam".

Ngọc Thủy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục