Tài sản của giới tỷ phú Mỹ tăng hơn 500 tỷ USD trong đại dịch

(ĐTCK) Theo dữ liệu trong báo cáo mới nhất của tổ Viện nghiên cứu chính sách phi chính phủ Mỹ (Institute for Policy Studies) công bố ngày 4/6, sau 11 tuần kể từ thời điểm đại dịch bùng phát ngày 18/3, tài sản của các các tỷ phú Mỹ tăng thêm hơn 500 tỷ USD.
Tỷ phú Jeff Bezos kiếm về hơn 36 tỷ USD trong đại dịch. Tỷ phú Jeff Bezos kiếm về hơn 36 tỷ USD trong đại dịch.

Theo báo cáo, những ông chủ sở hữu các công ty có hoạt động liên quan trực tiếp đến giao dịch và dịch vụ trực tuyến trên Internet đã bộ thu trong mùa đại dịch. Chỉ sau gần 3 tháng, tài sản của không ít các tỷ phú tăng thêm hơn 10 tỷ USD.

Tài sản của giới tỷ phú Mỹ tăng hơn 500 tỷ USD trong đại dịch ảnh 1

Trong số đó, tài sản của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và vợ cũ Mackenzie Bezos tăng thêm lần lượt 36,2 tỷ USD và 12,6 tỷ USD. Tỷ phú Jeff Bezos là người dẫn đầu danh sách người giàu lên nhiều nhất trong đại dịch.

Tiếp đến, nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cũng thu về thêm 30,1 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của Elon Musk, chủ sở hữu Tesla và SpaceX, tăng thêm 14,1 tỷ USD. Các nhà sáng lập Google, Serge Brin và Larry Page, lần lượt thu về thêm 13,9 tỷ USD và 13,7 tỷ USD.

Mặc dù đã rời khỏi công việc điều hành tại Microsoft song Bill Gates cũng kiếm về thêm 11,8 tỷ USD, trong khi Steve Ballmer, cựu CEO của gã khổng lồ công nghệ này nâng giá trị khối tài sản của mình thêm 13,3 tỷ USD.

Trong khi đó, mặc dù thất bại trên đường đua vào Nhà Trắng sau khi đã hàng trăm triệu USD vào chiến dịch tranh cử, cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg vẫn được an ủi phần  nào khi kiếm thêm được 12,1 tỷ USD.

Danh sách các tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong đại dịch còn có sự góp mặt của ông chủ sở hữu thương hiệu Nike Phil Knight với 11,6 tỷ USD.

Các chuyên gia của Institute for Policy Studies tổng kết, tổng tài sản của các tỷ phú ở Mỹ đã tăng thêm khoảng 565 tỷ USD sau gần 3 tháng đại dịch lây lan tại nước này. Tính đến ngày 4/6, tổng số tiền mà các tỷ phú Mỹ nắm giữ là khoảng 3,512 nghìn tỷ USD. 

Quỳnh Lê
Theo NYT

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục