Standard Chartered Việt Nam hoàn tất tăng vốn cấp 2 với tổng giá trị 2.300 tỷ đồng

(ĐTCK) Mới đây, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã hoàn tất việc tăng vốn cấp 2 với tổng giá trị 100 triệu USD (xấp xỉ 2.300 tỷ đồng), diễn ra sau đợt tăng vốn cấp 1 với tổng giá trị 49 triệu Đô la Mỹ (xấp xỉ 1.100 tỷ đồng) trong năm 2018. 
Standard Chartered Việt Nam hoàn tất tăng vốn cấp 2 với tổng giá trị 2.300 tỷ đồng

Qua đó, nâng tổng vốn tự có lên gần 300 triệu USD (xấp xỉ 6.900 tỷ đồng), giúp Ngân hàng  củng cố hơn nữa nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời, sẵn sàng để sớm áp dụng Basel II theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: "Nguồn vốn bổ sung sẽ cho phép chúng tôi đẩy mạnh phát triển các nền tảng dịch vụ ứng dụng công nghệ số, đồng thời, tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng của thế kỷ 21.”

Ngân hàng Standard Chartered đã đầu tư đáng kể vào Việt Nam trong những năm gần đây và phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh.

Ngân hàng đã mở rộng mạng lưới với việc khai trương một chi nhánh mới tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, và tuyển dụng thêm nhân sự để hỗ trợ quá trình tăng trưởng.

Ngân hàng cũng cho ra mắt các dịch vụ sáng tạo để nâng cao trải nghiệm khách hàng, như thẻ tính dụng ảo, két thông minh sử dụng sinh trắc học và các trung tâm giao dịch kỹ thuật số cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch cơ bản như gửi tiền và rút tiền, truy cập ngân hàng trực tuyến và liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục