Standard Chartered thu xếp phát hành 1.135 tỷ đồng trái phiếu cho PAN

(ĐTCK) Đợt trái phiếu trị giá 1.135 tỷ đồng của PAN có lãi suất cố định ở mức 6,8%/năm, kỳ hạn 5 năm.
Standard Chartered  thu xếp phát hành 1.135 tỷ đồng trái phiếu cho PAN

Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN) đã phát hành thành công đợt trái phiếu đầu tiên trị giá 1.135 tỷ đồng với lãi suất cố định.

Đợt phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility - CGIF”), một quỹ đầu tư tín thác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA, và được thu xếp phát hành bởi Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Nguồn vốn thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ giúp công ty thực hiện các kế hoạch của mảng kinh doanh thực phẩm đóng gói, bao gồm hoạt động mua bán, đầu tư vào tài sản cố định/chi phí vốn và mở rộng quy mô hoạt động.

PAN Group là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, niêm yết trên sàn với mã PAN.

Đợt phát hành đánh dấu lần thứ tư Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đóng vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho trái phiếu doanh nghiệp bằng Việt Nam đồng.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các giao dịch trái phiếu tương tự bằng đồng nội tệ, đặc biệt là các giao dịch được CGIF bảo lãnh thanh toán, Ngân hàng đã hoàn tất các giao dịch trong một thời gian ngắn, giúp cho PAN đạt được mức lãi suất cạnh tranh trong bối cảnh tình hình lãi suất ngày càng gia tăng.  

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, hiện tại, các doanh nghiệp chỉ chiếm gần 10% các đợt phát hành trên thị trường vốn Việt Nam, trong đó chính phủ hỗ trợ hầu hết các giao dịch.

Nhuệ Mẫn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục