SHS kết nối những nguồn lực

(ĐTCK) Thuộc nhóm công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) sở hữu năng lực vượt trội trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư (IB) và môi giới chứng khoán, với tập khách hàng trải rộng, có tiềm năng lớn trong hợp tác đầu tư.
SHS triển khai các loại hình dịch vụ đa dạng. SHS triển khai các loại hình dịch vụ đa dạng.

Kết thúc 5 tháng đầu năm 2020, SHS thuộc Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam. Công ty được thị trường đánh giá cao ở đội ngũ môi giới giỏi, dịch vụ tài chính và mức phí hợp lý, có chế độ chăm sóc khách hàng tận tụy.

Ông Vũ Ðức Tiến, Tổng giám đốc SHS chia sẻ: “Chúng tôi quan niệm, môi giới giỏi là người có học thuật, có va chạm, yêu nghề, có cách truyền đạt để nhà đầu tư không hiểu lầm và lắng nghe. Những môi giới giỏi của SHS có thể kiếm được số tiền bạn không tưởng tượng được, cao hơn cả lương của CEO rất nhiều. Chúng tôi thừa nhận và tôn vinh, đánh giá cao điều đó”. Nhờ vậy, năng suất lao động và hiệu quả của đội ngũ môi giới (tính doanh thu trên mỗi môi giới) của SHS thuộc nhóm cao nhất thị trường.

Ðiểm nổi bật khác ở SHS là dịch vụ ngân hàng đầu tư (IB), với nhiều thương vụ thu xếp vốn có hàm lượng chất xám cao. 

Cấu trúc giao dịch được xây dựng chặt chẽ, đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư khó tính nhất như có tính thanh khoản cao (các nhà đầu tư có thể tự do mua bán, chuyển nhượng một cách linh hoạt, thuận tiện bất kỳ khi nào); kỳ hạn dài, lãi suất hấp dẫn với cả nhà đầu tư và tổ chức phát hành; đặc biệt an toàn (khi xảy ra sự kiện vi phạm, các tài sản bảo đảm được xử lý theo một cơ chế tối ưu và được bên thứ ba là đại lý quản lý tài sản bảo đảm uy tín đảm nhiệm và đảm bảo an toàn vốn tối đa cho nhà đầu tư).

Nhiều tổ chức tài chính nước ngoài chuyên nghiệp, có nguồn vốn đầu vào cố định, có khẩu vị rủi ro khắt khe và yêu cầu cao đã quan tâm và đăng ký tham gia các thương vụ do SHS tư vấn.

Với cấu trúc sản phẩm trên, SHS đã đưa ra thị trường sản phẩm có tính chất đối trọng lại với các trái phiếu doanh nghiệp có bảo lãnh của các tổ chức quốc tế có định hạng tín nhiệm cao trên thị trường phát hành sơ cấp Việt Nam.

Ðây là một trong những bước đi của SHS để cụ thể hóa chiến lược đa dạng hóa nghiệp vụ tư vấn IB, đẩy mạnh nghiệp vụ tư vấn thu xếp vốn nợ. Sự thành công của các thương vụ đã khẳng định năng lực của SHS trong vai trò của một đơn vị trung gian, đồng hành cùng các tổ chức phát hành uy tín, kết nối họ với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Còn nhiều thương vụ tiêu biểu khác mà SHS đã “se duyên” thành công. SHS đã tư vấn thu xếp, làm đại lý phát hành hoặc đại lý chứng chỉ tiền gửi cho tổng khối lượng trái phiếu phát hành thành công lên tới gần 16.000 tỷ đồng cho SHB, LPB, ACB…, hay tư vấn các đợt IPO, thoái vốn nhà nước thành công cho hàng loạt doanh nghiệp lớn, điển hình như Cienco1, Cienco4, Tổng công ty Thăng Long, Lilama, VEAM, VNPT...

Nhiều tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn và những doanh nghiệp tư nhân có nền tảng cơ bản tốt, có tiềm năng phát triển, có thương hiệu và uy tín trên thị trường đã trở thành khách hàng của Công ty.

SHS triển khai các loại hình dịch vụ đa dạng, từ tư vấn huy động nguồn vốn qua các loại hình chứng khoán vốn và chứng khoán nợ bằng việc phát hành cổ phiếu, phát hành công cụ nợ, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác chiến lược cho tới tư vấn cổ phần hoá, niêm yết… nhằm giúp doanh nghiệp tái cơ cấu tài chính, phát triển kinh doanh, sản xuất, đầu tư dự án mới.

Với lợi thế kinh nghiệm tư vấn lâu năm trên thị trường, có nguồn lực và mạng lưới khách hàng rộng lớn, SHS có thể cung cấp chuỗi sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, chứ không giới hạn ở một khâu riêng lẻ đơn thuần.

Ông Vũ Ðức Tiến cho biết, chiến lược phát triển đã được SHS xây dựng và nhất quán thực hiện suốt 5 năm qua.

Nền tảng của Công ty là hoạt động dịch vụ. Các dịch vụ như môi giới, hỗ trợ tài chính, đặc biệt là tư vấn tài chính doanh nghiệp, tái cấu trúc, M&A… được chú trọng đầu tư để có những sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng.

“Trong bối cảnh mới, chúng tôi vẫn kiên định với chiến lược đã đặt ra, nhưng sẽ thực hiện bằng những cách làm sáng tạo và liên tục đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng”, ông Tiến chia sẻ và cho biết SHS xác định mục tiêu chiến lược là cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao, qua đó, định vị SHS  là một trong những nhà tư vấn tài chính và môi giới vốn hàng đầu Việt Nam.                 

Linh Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục