Shinhan Bank triển khai lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 5%

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank) đã triển khai nhiều chương trình giảm lãi vay, nhằm tăng cường nỗ lực hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động.
Shinhan Bank triển khai lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 5%

Hiện thực hóa kế hoạch mua nhà, mua xe với lãi vay từ 5%/năm

Theo các báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản nửa đầu năm 2024, có đến 65% người tham gia khảo sát dự định mua bất động sản trong một năm tới; trong đó, 64% sẽ mua ở các dự án sơ cấp. Đặc biệt, kết quả khảo sát cũng cho thấy thị trường còn xuất hiện xu hướng tuổi người mua nhà ngày càng trẻ hóa. Trong số những người muốn mua bất động sản trong một năm tới, 64% là dưới 40 tuổi. Đáng chú ý, khoảng 60% người trẻ từ 22 đến 29 tuổi tự tin có thể mua được nhà trong tương lai.

Tư duy an cư lạc nghiệp đã rất phổ biến trong văn hóa Việt và sự gia tăng thu nhập gia đình làm tăng khả năng thanh toán của giới trẻ. Ngày càng nhiều người trẻ mua nhà thông qua việc vay vốn, với tỷ lệ tăng lên đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Theo đó, tháng 3/2024, thị trường ghi nhận một sự tăng trưởng ấn tượng về nhu cầu vay vốn mua nhà. Theo nhận định của các chuyên gia, sự sôi động mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong quý I/2024 đến từ nhiều yếu tố, gồm sự khan hiếm của nguồn cung nhà ở mới; các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm mạnh lãi suất huy động để cân đối chi phí vốn, dòng vốn này sẽ chảy ra các kênh đầu tư khác, điển hình là bất động sản - kênh đầu tư ưa thích đối với đại bộ phận người dân Việt Nam. Việc mặt bằng lãi suất cho vay về mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua cũng là động lực thúc đẩy người trẻ nắm bắt thời cơ để sở hữu bất động sản.

Bước sang quý III/2024, các yếu tố này dự kiến có thể tiếp tục khiến thị trường bất động sản sôi động và cầu vốn mua nhà tiếp tục duy trì ở mức cao. Do đó, để đẩy mạnh hỗ trợ khách hàng cá nhân giải quyết hiệu quả bài toán về vốn khi dự định mua nhà, tại thời điểm tháng 5/2024, Ngân hàng Shinhan vẫn tiếp tục chủ động triển khai các gói vay mới với lãi suất ưu đãi, cùng thời hạn vay linh hoạt, giúp khách hàng chủ động trong việc hoạch định tài chính cá nhân và kế hoạch trả nợ vay.

Cụ thể, đối với gói vay mua nhà tại Shinhan Bank, khách hàng được hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn vay lên đến 30 năm. Điểm đặc biệt của gói vay mua nhà tại Ngân hàng Shinhan là khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn một trong ba gói lãi suất ưu đãi: Gói lãi suất chỉ từ 5,8%/năm, cố định 12 tháng; gói lãi suất chỉ từ 6%/năm cố định 24 tháng hoặc gói lãi suất chỉ từ 6,5%/năm cố định 36 tháng.

Đồng thời, Shinhan Bank triển khai lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,2%/năm cho gói vay mua xe, với hạn mức vay được hỗ trợ lên đến 80% giá trị xe mới và thời gian vay lên đến 8 năm. Đây được đánh giá là mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường hiện nay, thể hiện nỗ lực của Ngân hàng trong việc đồng hành cùng khách hàng hiện thực hóa giấc mơ sở hữu chiếc ôtô cho riêng mình, cũng như chung tay cùng Chính phủ kích cầu tiêu dùng hiệu quả.

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Không chỉ nỗ lực hỗ trợ khách hàng cá nhân, trong thời gian qua, Shinhan Bank cũng tăng cường thúc đẩy nguồn tín dụng đến các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ lớn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, với trên 97%, đóng góp đáng kể trong tổng GDP hàng năm. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 29/2/2024, tín dụng nền kinh tế giảm 0,72% so với cuối năm 2023. Nguyên nhân chính dẫn tới tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống vẫn ở mức thấp, được Ngân hàng Nhà nước và giới chuyên gia nhận định, chủ yếu là cầu tín dụng giảm mạnh, sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp và nền kinh tế gặp khó khăn. Trong đó, nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ được xem là nhóm yếu thế, có khả năng chống chọi thấp và hạn chế trong việc tiếp cận tín dụng ngân hàng.

Ngân hàng Shinhan đã và đang triển khai các gói vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, gói vay “Bổ sung vốn lưu động” với lãi suất chỉ từ 5,46%/năm và gói vay “Đầu tư kinh doanh” với lãi suất chỉ từ 5,7%/năm. Đây được xem như “giải pháp hiệu quả” cho tình trạng thiếu hụt vốn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí tài chính và chi phí vận hành trong giai đoạn khó khăn.

Cùng với đó, Ngân hàng đẩy mạnh triển khai các gói tín dụng xanh với mức lãi suất dao động từ 6 - 6,5%/năm, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong 12 lĩnh vực xanh, nhằm hưởng ứng chiến lược ESG do Tập đoàn Tài chính Shinhan Hàn Quốc phát động, hướng đến mục tiêu xanh hóa toàn cầu.

Đại diện Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho biết: “Ngân hàng Shinhan luôn không ngừng nghiên cứu và triển khai các gói vay lãi suất ưu đãi, phù hợp với nhu cầu vay, đồng thời thiết kế đa dạng các gói vay với thời hạn linh hoạt, nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, hỗ trợ khách hàng tối ưu trong việc hoạch định tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tăng cường áp dụng số hóa vào các quy trình (từ quy trình đăng ký khoản vay, quy trình xét duyệt khoản vay đến khi thông báo kết quả cho khách hàng…), nhằm mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay cho khách hàng trong mọi thời điểm; đồng thời, tích cực tạo lập hệ sinh thái đa dạng thông qua việc mở rộng hợp tác với nhiều đối tác uy tín tại tất cả các lĩnh vực liên quan tới tài chính tiêu dùng, mang đến các dịch vụ tài chính linh hoạt, thông minh và tiện lợi cho đa dạng phân khúc khách hàng”.

Giữa bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế trong và ngoài nước, cam kết gắn bó và phát triển bền vững với thị trường Việt Nam của Shinhan Bank một lần nữa được thể hiện rõ ràng hơn thông qua các chính sách lãi suất ưu đãi, nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn thách thức. Thương hiệu Shinhan Bank ngày càng khẳng định vị thế vững chắc không chỉ trên thị trường tài chính - ngân hàng trong nước, mà còn trong lòng tin của khách hàng Việt, xây dựng thành công hình ảnh “Ngân hàng nước ngoài dành cho người Việt” trong suốt hơn 30 năm qua.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các gói vay ưu đãi của Shinhan Bank, cũng như các điều kiện và điều khoản áp dụng, khách hàng có thể liên hệ Hotline 1900 1577 hoặc đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của Shinhan Bank trên toàn quốc.

(*) Lãi suất sẽ thay đổi tùy theo thời điểm.

Thùy Giang
Theo Đặc san Toàn cảnh Ngân hàng Việt Nam 2024

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục