Sàn New York bất ngờ không huỷ niêm yết công ty Trung Quốc vì ngại bị... "báo thù"

(ĐTCK) Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết sẽ không theo kế hoạch huỷ niêm yết 3 công ty viễn thông lớn có sở hữu của nhà nước Trung Quốc hiện đang giao dịch tại đây.
Sàn New York bất ngờ không huỷ niêm yết công ty Trung Quốc vì ngại bị... "báo thù"

Động thái quay ngoặt bất ngờ này diễn ra chỉ 4 ngày sau khi NYSE cho biết sẽ gỡ bỏ các cổ phiếu của China Mobile Ltd, China Telecom Corp và China Unicom Hong Kong Ltd đang giao dịch trên sàn này theo chỉ thị của giới chức quản lý Mỹ.

Đây là lần đầu tiên một sàn giao dịch chứng khoán Mỹ có kế hoạch huỷ niêm yết của công ty Trung Quốc dưới tác động của các xung đột địa chính trị.

Động thái huỷ niêm yết cổ phiếu khiến thị trường lo ngại sẽ diễn ra cuộc chiến “báo thù” giữa 2 bên. Chưa kể, động thái này có thể “huỷ hoại” danh tiếng của thị trường chứng khoán Mỹ - nơi thu hút dòng vốn đầu tư mạnh nhất trong hơn 2 thập kỷ qua từ các nhà đầu tư quốc tế.

Sau khi thông báo bỏ kế hoạch huỷ niêm yết, NYSE cho biết đã có sự tham khảo ý kiến với những nhà quản lý có liên quan.

Giá cổ phiếu China Mobile, China Telecom và Unicom tăng nhẹ nhờ diễn biến mới này tại sàn New York, tăng hơn 6% tại sàn Hong Kong. Các doanh nghiệp trên chưa có bất kỳ phản hồi nào về động thái của sàn NYSE.

Sàn New York bất ngờ không huỷ niêm yết công ty Trung Quốc vì ngại bị... "báo thù" ảnh 1

Giá cổ phiếu 3 công ty viễn thông Trung Quốc leo dốc sau tin từ NYSE

Lam Phong
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,443.54 0.22 0.02% 0 tỷ
HNX 448.53 -0.73 -0.16% 0 tỷ
UPCOM 112.11 -2.44 -2.17% 0 tỷ