Roche Việt Nam và Samsung Vina đồng hành tổ chức chương trình “Hiến máu, cứu người”

(ĐTCK) Ngày 22/10/2020 tại Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hoạt động Hiến máu tình nguyện năm 2020 với sự đồng hành của Công ty Điện tử Samsung Vina và Roche Việt Nam.
Roche Việt Nam và Samsung Vina đồng hành tổ chức chương trình “Hiến máu, cứu người”

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được tổ chức lần đầu tiên tại Samsung 68 – Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh với quy mô lớn và dành cho đối tượng là nhân viên các công ty của tòa nhà Bitexco.

Chương trình nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, nhất là vào thời điểm khan hiếm máu hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về việc chung tay vì cộng đồng.

Hoạt động hiến máu tình nguyện năm nay nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của hơn 200 người, đóng góp gần 300 đơn vị máu, toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển về Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy và có thể giúp cho ít nhất 400 người có nhu cầu truyền máu.

“Nhu cầu máu cho điều trị trên cả nước là khoảng 2 triệu đơn vị/năm, trong đó Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện khu vực phía Nam là 800 nghìn đơn vị/năm. Tuy nhiên, ngân hàng máu tại Bệnh Viện Chợ Rẫy chỉ mới đáp ứng được 70% nhu cầu và lượng máu này càng trở nên khan hiếm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tôi hy vọng rằng, hành động nhân văn và ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lan tỏa và hưởng ứng sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng” Thạc sĩ - Bác sỹ Hoàng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Chương trình hiến máu lần này là sự đồng hành khẩn trương, đáp lại lời kêu gọi từ Ngân hàng máu Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang khan hiếm nhằm cải thiện sức khỏe và hỗ trợ những người bệnh đang cần truyền máu”.

Ông Girish Mulye, Trưởng văn phòng đại diện Roche tại Việt Nam chia sẻ: “Là công ty tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực dược phẩm và chẩn đoán, Roche cam kết đồng hành cùng Việt Nam giải quyết những thách thức về chăm sóc sức khỏe, thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Chương trình hiến máu lần này chính là một trong những hành động thể hiện sự cam kết đó, kịp thời hỗ trợ tại thời điểm mà nguồn máu dự trữ các bệnh viện, ngân hàng máu đang khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây là sự tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam của Roche trước đó như: trao tặng đồ bảo hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, trang bị khẩu trang cho bệnh nhân dễ tổn thương ở 25 bệnh viện trên toàn quốc”.

Về Roche

Roche là công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực dược phẩm và thiết bị chẩn đoán, trên nền tảng ứng dụng khoa học để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

Không chỉ là công ty công nghệ sinh học lớn nhất thế giới, với những sản phẩm thực sự khác biệt trong điều trị ung thư, các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, bệnh liên quan đến mắt và hệ thần kinh trung ương, Roche cũng dẫn đầu trong lĩnh vực chẩn đoán in vitro (thử nghiệm mô trong ống nghiệm), chẩn đoán ung thư dựa trên mô tế bào và là tên tuổi đi đầu trong kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Vũ Duy Bắc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục