Các cây quýt được lão nông này chọn trồng vào chậu phải từ 1,5 đến 2,5 tuổi, cao khoảng 2 m, dáng đẹp.
Hiện sau gần một năm chăm sóc đặc biệt, mỗi chậu quýt hồng cho từ 20 đến 70 trái tròn đều, bắt đầu chín, màu sắc bắt mắt.
"Tất cả được thương lái đến đặt hàng từ hai tuần trước, với giá một đến 8 triệu đồng mỗi chậu để mang đi bán khắp nơi", ông Hồng nói và cho biết các chậu quýt này có thời gian chưng hơn một tháng.
Mức giá này tương đương Tết năm trước, sau khi trừ chi phí, ông còn lãi khoảng 60%.
Huyện Lai Vung có hơn 10 hộ trồng quýt hồng đặc sản trong chậu cho trái và chín ngay dịp Tết với số lượng hạn chế nên giá gấp nhiều lần so với thu hoạch bán trái bình thường.
Toàn huyện có khoảng 850 ha quýt hồng, nhưng 30% bị chết trong năm 2019, nhiều diện tích còn lại bị sâu bệnh tấn công, sản lượng giảm mạnh.