Những tài sản đắt giá nhất của Donald Trump

Tỷ phú sở hữu một chương trình truyền hình nổi tiếng, một cuốn sách bán chạy, đế chế kinh doanh gần 4 tỷ USD và nhiều bất động sản xa xỉ.

 1. Chương trình truyền hình “Người tập sự” (The Apprentice) - 21 mùa, hàng triệu lượt xem: Đây là chương trình truyền hình được thực hiện dựa trên cuốn “Nghệ thuật Đàm phán”, đưa Trump trở thành nhân vật của công chúng với hình tượng một doanh nhân toàn thắng.

2. Cuốn “Nghệ thuật Đàm phán” (The Art of the Deal) - 1 triệu bản: Cuốn sách nửa tự truyện nửa dạy kinh doanh này của Trump cực kỳ được ưa thích, được xếp vào hàng sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn 

 Trump Organization - 3,9 tỷ USD Dù chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, công ty của Trump vẫn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác, như rượu vang, công nghiệp giải trí hay bán lẻ.

 4. Tòa nhà tại Avenue of Americas - 409 triệu USD: Đây là bất động sản đắt giá nhất của Trump. Ông sở hữu 30% tòa nhà trị giá 2,31 tỷ USD này.

 5. Trump Tower - 371 triệu USD: Tòa nhà chọc trời 58 tầng tại Manhattan này là khu tổ hợp trung tâm mua sắm, văn phòng và chung cư. Đây là một trong những tài sản nổi tiếng nhất của Trump.

 6. Trump Building trên phố Wall - 345 triệu USD: Tòa nhà này có địa chỉ tại 40 phố Wall, được Trump mua vào năm 1995 với giá chưa đến 10 triệu USD.

 7. 10 sân golf - 206 triệu USD: Trump rất thích chơi golf và có tới 10 sân golf nằm rải rác khắp 6 bang tại Mỹ, chưa kể tới 3 sân khác ở Scotland và Ireland.

 8. Khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago - 150 triệu USD: Tọa lạc tại Palm Springs, Florida với diện tích hơn 10.000 m2,  nơi này có 126 phòng, một bể bơi nhìn ra biển, spa, khu ăn uống, sân chơi golf và tennis.

9. Penthouse - 90 triệu USD: Đây là nơi Donald Trump sống cùng vợ Melania và con trai út Barron. Ngôi nhà này có sàn nhà bằng vàng và kim cương, đèn chùm pha lê, trần nhà được phủ bởi những bức tranh nghệ thuật về thần thoại Hy Lạp, xa hoa tới mức vợ con Trump chẳng thiết tha gì với Nhà Trắng.

10. Bộ sưu tập máy bay - 35 triệu USD: Trump có một chiếc Boeing 757, một chiếc Cessna 750 và 3 trực thăng.

Theo Vnexpress

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục