Quảng Ninh xử phạt 125 triệu đồng với nhóm người trốn khai báo y tế

UBND huyện Vân Đồn xử phạt hành chính 125 triệu đồng đối với một nhóm người về hành vi Không thực hiện quyết định, kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch.
(Ảnh minh họa). (Ảnh minh họa).

5 người này là Bùi Vĩnh Hường (19 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả), Nguyễn Duy Cường (47 tuổi, trú tại Cẩm Phả); Nguyễn Bá Tính (55 tuổi), Trần Văn Hà (51 tuổi) và Nguyễn Bá Dư (52 tuổi) đều trú tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Ngày 19/2, Nguyễn Duy Cường (lái xe của Công ty Thương mại và Đầu tư Phương Đông) đang chở 3 người quê Nghệ An trên xe. Qua kiểm tra, chỉ có lái xe Cường đủ điều kiện và cho đi vào huyện, 3 trường hợp còn lại không đủ điều kiện nên tổ công tác đã yêu cầu quay trở lại.

Tuy nhiên, sau khi xuống xe, cả nhóm bàn nhau đi bộ xuống dưới gầm cầu để vòng ra sau chốt kiểm soát, còn Nguyễn Duy Cường lái ôtô qua chốt và dừng lại ở khu vực gần cầu Vân Đồn 3 để đón. Khi cả nhóm đang lên xe thì bị lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản.

Trước đó, tối 18/2, tổ công tác của Chốt kiểm soát dịch COVID-19 cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đang làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện và khai báo y tế. Bùi Vĩnh Hường cố tình điều khiển ôtô lao qua chốt kiểm soát để bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã đuổi theo và đưa lái xe về trụ sở công an để làm việc.

Ông Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết, sau khi dỡ bỏ các chốt chặn, huyện đã có văn bản kiện toàn các tổ kiểm soát COVID-19 trong cộng đồng nên việc rà soát việc người đi đến huyện, các tổ này sẽ phát huy hiệu quả, rà soát và kiểm tra.

"Huyện cũng kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp không trung thực trong khai báo y tế và trốn các chốt kiểm soát với mức xử lý cao nhất. Đây là việc làm rất cần thiết để nhắc nhở ý thức tự giác của người dân" - ông Đào Văn Vũ cho biết.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục