Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 2/3

Sau 20 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 02/3.
Thường trực Tỉnh ủy nghe các địa phương báo cáo qua truyền hình trực tuyến. Thường trực Tỉnh ủy nghe các địa phương báo cáo qua truyền hình trực tuyến.

Tại cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh ngày 01/3, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định: Với những chủ trương, biện pháp đúng, quyết tâm, quyết liệt trong phòng, chống dịch, Quảng Ninh hiện là địa bàn an toàn, ổn định, 20 ngày qua không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Kết quả này là yếu tố tiên quyết để tỉnh tiếp tục “Giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới”; phấn đấu thực hiện thành công “mục tiêu kép” của năm 2021 và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh đã được kiểm soát, nhưng nguy cơ thâm nhập mầm bệnh từ các vùng có dịch vào tỉnh rất lớn. Đặc biệt là từ các địa bàn giáp ranh với tỉnh vẫn còn các ca F0, F1 trong cộng đồng chưa xác định nguồn lây bệnh. Với mục tiêu giữ được thành quả tỉnh Quảng Ninh đã đạt được, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo phòng chống dịch trong thời gian tới theo hướng: thắt chặt bên ngoài, nới lỏng bên trong.

Theo đó, từ 0h00 ngày 02/3/2021, Quảng Ninh mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn tỉnh và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh. Doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Đối với hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, TP Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan phải kiểm soát chặt chẽ điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh để tránh tụ tập đông người.

Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 2/3 ảnh 1
Các hoạt động du lịch nội tỉnh của Quảng Ninh được hoạt động trở lại từ ngày 02/3 và chỉ đón khách nội tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm soát chặt chẽ người đi ra, đi về từ các vùng có dịch trong cả nước, đặc biệt là những địa bàn giáp ranh, nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, giữ ổn định địa bàn, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch chung của cả nước. Đối với người đi ra, đi về từ vùng không có F0 chỉ cần khai báo y tế; khuyến khích chủ động thực hiện trước các tờ khai báo y tế hoặc thực hiện khai báo điện tử.

Thực hiện kiểm soát chặt chẽ phương tiện chở hàng hóa ra, vào tỉnh mà lái xe đi ra, đi về từ vùng có dịch vào Quảng Ninh (chỉ có 1 người lái xe trên xe, có xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 3 đến 5 ngày gần nhất, có xác nhận của chính quyền địa phương, doanh nghiệp nơi đi, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, ưu tiên các trường hợp chủ động khai báo y tế trước khi vào địa bàn tỉnh); yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp kiểm soát bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Từ ngày 03/3/2021 sẽ mở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Do đó, ông Nguyễn Xuân Ký yêu cầu phải khẩn trương xây dựng quy trình phòng, chống dịch mới để đảm bảo an toàn cho sân bay, nhân viên sân bay và cộng đồng.

Thu Lê
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục