Quảng Bình gửi thông điệp xin lỗi sau khi tạm dừng đón tiếp khách du lịch

(ĐTCK) Trước việc phải tạm dừng tiếp đón du khách tại các khu, điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo ngành du lịch Quảng Bình đã gửi thư cảm ơn và nhận lỗi đến các du khách đã lựa chọn Quảng Bình là điểm đến trong dịp này.
Điểm du lịch Chùa Hoàng Phúc, tỉnh Quảng Bình, nơi hàng ngày có đông đảo du khách đến tham quan. Điểm du lịch Chùa Hoàng Phúc, tỉnh Quảng Bình, nơi hàng ngày có đông đảo du khách đến tham quan.

Trong thư, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình đã thay mặt ngành du lịch Quảng Bình gửi đến du khách lời cảm ơn chân thành vì đã tin tưởng, lựa chọn Quảng Bình là điểm đến trong hành trình du lịch của mình; đồng thời lấy làm tiếc vì du khách đã không có được những khám phá, trải nghiệm “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận!” trong hành trình của mình. 

Ông Hồ An Phong cho biết:“Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, chúng tôi phải tạm dừng đón khách du lịch tại các điểm tham quan từ ngày 17/3/2020. Chúng tôi hiểu rằng, trong thời điểm hiện tại, quý vị có thể gặp khó khăn, bất tiện trong chuyến du lịch của mình. Vì mục đích cao cả là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng trong đó có cả quý khách, chúng tôi mong quý vị thấu hiểu và tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid – 19”.

Lãnh đạo ngành du lịch Quảng Bình cũng góp ý du khách dịp này nên sử dụng các dịch vụ ăn uống tại nơi lưu trú, hạn chế đi đến những địa điểm đông người, những khu vực người dân chưa sẵn sàng phục vụ một cách an toàn trong điều kiện nghi vấn có dịch.

Trong trường hợp gặp khó khăn trở ngại, du khách có thể liên hệ đường dây nóng 0232.3833399 để được tư vấn và hỗ trợ.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi quý vị vì sự bất tiện này. Chúng tôi rất mong được đón tiếp và mang lại cho quý khách những trải nghiệm thú vị tại Quảng Bình vào thời điểm thuận lợi trong thời gian tới”, ông Hồ An Phong chia sẻ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch Quảng Bình, ngày 17/3, Quảng Bình đã tạm dừng đón khách du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chính thức có hiệu lực.

Tuy vậy, trước đó, từ ngày 10/3, Sở Du lịch đã vận động các doanh nghiệp lữ hành và một số đơn vị quản lý, khai thác các điểm đến lần lượt tạm dừng các hoạt động để đảm bảo việc kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh Covid – 19 một cách thuận lợi, hiệu quả. Lượng khách tham quan trong ngày cơ bản dừng hẳn. Đối với khách quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh cũng bắt đầu giảm. 

Ngày 14/3, toàn tỉnh Quảng Bình có 1.399 khách quốc tế lưu trú, trong đó có 22 khách Trung Quốc, 8 khách Hàn Quốc, số còn lại phần lớn đến từ các quốc gia châu Âu. 

Ngày 15/3, toàn tỉnh có 1.135 khách quốc tế lưu trú chủ yếu là khách đến từ các nước châu Âu, có 22 khách Trung Quốc và 5 khách Hàn Quốc.

Ngày 16/3, lượng khách quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh giảm còn 1.012 khách, trong đó: Lào là 243 khách, Đức là 144 khách, Anh là 117 khách, Mỹ là 81 khách và Pháp là 46 khách.

Đến ngày 17/3, khách quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm còn 912 người, trong đó: Lào có 243 khách, Đức có 130 khách, Anh có 102 khách, Mỹ có 76 khách và Pháp có 40 khách.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, nhìn chung, tình hình khách du lịch quốc tế lưu trú trên địa bàn tỉnh được quản lý, giám sát chặt chẽ, du khách chủ yếu sinh hoạt và sử dụng các dịch vụ trong cơ sở lưu trú.

Sở Du lịch cũng đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú không được phân biệt đối xử khách du lịch, phục vụ khách một cách bình thường thực hiện khai báo y tế. Qua đó, Sở Du lịch nắm bắt thông tin và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Đối với các trường hợp được cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện kịp thời và chỉ đạo cách ly theo đúng quy định.

Tính đến 19h00 ngày 17/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-Covid 2 và cũng chưa phát hiện thêm trường hợp F1 nào.  

Uông Tân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục