Quảng Bình cho học sinh nghỉ học từ ngày 11/5

Sáng nay (10/5), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã cho phép học sinh, học viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.
Học sinh tỉnh Quảng Bình bắt đầu nghỉ học từ ngày mai (11/5). Học sinh tỉnh Quảng Bình bắt đầu nghỉ học từ ngày mai (11/5).

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình chưa xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Những trường hợp F1, F2 liên quan đến những ca bệnh tại các tỉnh, thành phố khác đều đã được truy vết và đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục- dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 14/5, sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 tổ chức dạy học hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Công tác ôn tập đối với lớp 9 và ôn thi tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong trường hợp dạy học trực tiếp trên lớp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp, đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục