PVS góp vốn thành lập công ty con ở “thiên đường Thuế”

(ĐTCK) Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS – HNX) đã có quyết định phê duyệt góp vốn thành lập Công ty PTSC Ca Rong Do Ltd.
PVS góp vốn thành lập công ty con ở “thiên đường Thuế”

Theo đó, tổng số vốn góp của các cổ đông là 111.620.040 USD, trong đó, PVS góp 51%, tương đương 56.926.220 USD, vốn do Công ty Yinson Clover Ltd góp 54.693.820 USD, tương đương 49%.

Công ty này có trụ sở đăng ký tại Quốc đảo Marshall, hoạt động trong lĩnh vực quản lý, thực hiện các công tác đầu tư, sở hữu FPSO và cho PVS thuê FPSO dưới hình thức Hợp đồng tàu trần.

Nằm ở tây nam Thái Bình Dương, quần đảo Marshall được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Anh từng đến đây vào thế kỷ 18.

Ngày 5/12/2017, sau gần 10 tháng đàm phán đầy căng thẳng sau những rò rỉ từ “hồ sơ Panama”, các bộ trưởng tài chính EU đã chốt danh sách 17 "thiên đường thuế".

Đây sẽ là nền tảng để EU có các bước đi tiếp theo nhắm vào các quốc gia và vùng lãnh thổ này.

Danh sách này gồm vùng lãnh thổ Samoa và Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương, Bahrain, Barbados, Grenada, Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc), Cộng hòa Quần đảo Marshall, Mông Cổ, Namibia, Palau, Panama, Saint Lucia, Samoa, Trinidad và Tobago, Tunisia và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Danh sách 17 "thiên đường thuế" này là nỗ lực của quốc tế nhằm giảm tình trạng trốn thuế, vốn đang ngày càng bị coi là một vấn đề đạo đức, sau khi Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) biên soạn một danh sách gồm "các thiên đường thuế bất hợp tác.

Tại quần đảo Marshall, các công ty đặt ở đây sẽ được miễn trừ tất cả các loại thuế.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục