Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho bệnh nhi

Ngày 16/9/2021, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Chương trình Vì một Việt Nam tất thắng tổ chức “Vui Tết Trung thu 2021” cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho bệnh nhi

Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Vui tết Trung Thu là hoạt động thường niên tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chương trình năm nay được tổ chức nhỏ gọn, đảm bảo các quy tắc phòng dịch, giãn cách nhưng vẫn mang đến không khí Trung Thu ấm áp cho các em nhỏ, nhằm khích lệ tinh thần để các em vượt lên bệnh tật.

Dẫn dắt chương trình là Hoa khôi Truyền cảm hứng Đại học Ngoại thương Đặng Trần Thuỷ Tiên, người lan tỏa những thông điệp tích cực qua câu chuyện vượt qua căn bệnh ung thư của mình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho bệnh nhi ảnh 1

Tham dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chia sẻ, động viên và trao quà cho đại diện các bệnh nhi. Hiện 300 em đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trong đó 200 bệnh nhi ung thư. Mỗi suất quà gồm bánh Trung thu, sữa, bộ ghép hình và tiền mặt… có sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì Tầm vóc Việt.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ: “Hôm nay cô rất xúc động khi đến thăm các con trong dịp Tết Trung thu, càng xúc động hơn khi các con đều nhỏ tuổi nhưng rất kiên cường vượt qua bệnh tật, đã đồng hành với y bác sĩ để có sức khoẻ và trở lại cuộc sống bình thường như những trẻ em khác.

Cô biết rằng mỗi trẻ em sinh ra đều có những ước mơ nhưng hành trình để đến ước mơ của mỗi em thì không giống nhau, đặc biệt là những em có vấn đề về sức khoẻ như các con ở đây, thì luôn luôn phải nỗ lực, phấn đấu, phải có nhiều nghị lực để vượt qua những nỗi đau về thể xác, có tinh thần lạc quan, để chống chọi bệnh tật, để trở lại cuộc sống bình thường, được đi học với bạn bè, để được về với gia đình và thực hiện tốt ước mơ của mình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho bệnh nhi ảnh 2

Đại diện bệnh nhi tặng tranh đến Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Đây là bức tranh bé Chu Ánh Tuyết thực hiện khi tham gia cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng" dành cho trẻ em ung thư và các trẻ em yếu thế.

Cô mong rằng với nghị lực kiên cường của các con trong thời gian vừa qua, sắp tới các con sẽ có nghị lực nhiều hơn để cùng y bác sĩ điều trị bệnh để trở lại là những người bình thường, không bệnh tật, trở về với gia đình, để được đi học và thực hiện ước mơ của mình khi các con đã ấp ủ trong suốt thời gian vừa qua. Cũng mong rằng đội ngũ y bác sĩ, những mạnh thường quân, gia đình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ cho các con vượt qua bệnh tật để trở thành công dân tốt xã hội và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Cô chúc các con khoẻ mạnh, có Tết Trung thu thật vui tại bệnh viện, dù không được về nhà nhưng ở đây rất ấm áp, bởi tình cảm của y bác sĩ, của các thầy thuốc cũng như mạnh thường quân và các cô chú dành cho các con”.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Trung thu cho bệnh nhi ảnh 3

Đại diện chương trình “Vì một Việt Nam tất thắng” tặng quà Trung thu đến các em nhỏ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các bệnh nhân ung thư điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bé Chu Ánh Tuyết (15 tuổi, quê Hưng Yên) gửi lời cảm ơn và dành tặng Phó Chủ tịch nước bức vẽ anh Vũ Quốc Cường, người mở quán cơm chay thiện nguyện hỗ trợ người nghèo, lập bếp cơm từ thiện phục vụ tuyến đầu chống dịch, qua đời ngày 22/8 do nhiễm Covid-19. Đây là bức tranh bé Chu Ánh Tuyết thực hiện khi tham gia cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học mang tên “Vì một Việt Nam tất thắng" dành cho trẻ em ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ tự kỷ, chịu ảnh hưởng chất độc da cam, tàn tật và trẻ mồ côi.

Con rất vui, hạnh phúc và vinh dự khi được đại diện các bạn tặng tranh đến Phó Chủ tịch nước", bé Chu Ánh Tuyết chia sẻ.

Chia sẻ về chương trình Trung thu, MC Thuỷ Tiên cho biết: “Mình thấy đây là sự kiện rất nhân văn và bản thân mình cũng rất muốn được chia sẻ với các em nhỏ để truyền thêm những nguồn cảm hứng, động lực cho các em. Mình mong các em luôn cười thật tươi và có thật nhiều sức khoẻ”.

“Vì một Việt Nam tất thắng” do Chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức. Các em nhỏ tự do lựa chọn đề tài để truyền tải thông điệp ý nghĩa đến các y bác sĩ tuyến đầu, cổ vũ người dân Việt Nam đồng lòng, chung sức chống dịch, bày tỏ niềm tin về “một Việt Nam tất thắng” trước Covid-19. Cuộc thi diễn ra từ ngày 8/8 đến 16/10.

Hạnh Nguyên
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục