Phê duyệt quy hoạch xây dựng Sân bay Lào Cai gần 6.000 tỷ đồng

(ĐTCK) Dự án Cảng Hàng không Sa Pa - Lào Cai vừa được Bộ Giao thông - Vận tải duyệt quy hoạch xây dựng với tổng chi phí gần 6.000 tỷ đồng.
Ảnh Internet Ảnh Internet

Theo chi tiết quy hoạch đến năm 2030, Cảng hàng không Sa Pa được quy hoạch là cảng hàng không nội địa, dùng chung dân dụng và quân sự, xây dựng tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Cảng Hàng không Sa Pa là sân bay cấp 4C theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có công suất 3 triệu hành khách/năm. Sân bay có đường cất hạ cánh dài 2.400 m, rộng 45 m, đồng thời có dự trữ đất phía Nam của đường cất hạ cánh để có thể kéo dài đường lên 3.050 m giai đoạn sau năm 2030.

Cùng với một đường lăn nối từ đường cất hạ cánh vào sân đỗ máy bay, sân bay cũng sẽ có một đường lăn song song nối từ đầu đường cất hạ cánh với sân đỗ máy bay. Sân đỗ tại đề án quy hoach được xây dựng đảm bảo 9 vị trí đỗ cho máy bay A320, A321 hoặc tương đương…

Theo Bộ Giao thông - Vận tải, sau năm 2030, có thể tính tới việc phát triển nhà ga hàng hoá ở khu vực phía Nam. Tại đề án quy hoạch, Bộ chỉ rõ, nhà ga hành khách của sân bay được quy hoạch gồm 2 cao trình đi và đến, đáp ứng công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm, có dự trữ đất phía Nam của nhà ga để có thể xây dựng thêm một nhà ga hành khách giai đoạn sau năm 2030. Toàn bộ hàng hóa được xử lý trong nhà ga hành khách.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Kim Đức
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục