Phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang

(ĐTCK) Ngày 13/8/2020, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang.
Phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang

Theo Quyết định, hình thức cổ phần là bán một phần vốn Nhà nước hiện có tại doanh nghiệp. Số cổ phần phát hành lần đầu là 16.752.000 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

Trong đó, số cổ phần Nhà nước chiếm 10.721.280 đơn vị, chiếm 64% vốn điều lệ; cổ phần bán ưu đãi cho người lao động trong công ty là 729.200 đơn vị, chiếm 4,35% vốn điều lệ; cổ phần bán cho tổ chức công đoàn 10.000 đơn vị, chiếm 0,06% vốn điều lệ; cổ phần bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư bên ngoài là 5.291.520 đơn, chiếm 31,59% vốn điều lệ.

Giá khởi điểm bán đấu giá lần đầu ra công chúng là 16.720 đồng/cổ phần. Dự kiến đợt chào bán thành công, Công ty cổ phần Phà An Giang sẽ có vốn điều lệ là 167,52 tỷ đồng.

Quyết định cũng nêu rõ, căn cứ vào phương án cổ phần đã được phê duyệt, Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang có trách nhiệm chỉ đạo Công ty phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành bán cổ phần lần đầu ra công chúng theo quy định; thẩm tra và trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định phê duyệt quyết toán chi phí cổ phần hóa.

Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang có trách nhiệm quản lý Công ty cho đến khi bàn giao toàn bộ tài sản, tiền vốn, lao động cho Công ty và chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của Công ty theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang có trụ sở chính đặt tại số 360 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, với ngành nghề kinh doanh là vận tải; thương mại.

Trúc Giang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục