Phát hiện nhiều trường hợp người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép

Sau khi trốn khỏi khu cách ly ở Long An, 5 đối tượng người nước ngoài đã lên Thành phố Hồ Chí Minh và rủ thêm 5 đối tượng là bạn quen cùng bàn cách về Hà Tiên, rồi trốn sang Campuchia làm ăn.
Các đối tượng xuất cảnh trái phép bị phát hiện, rạng sáng 24/4. (Nguồn: TTXVN phát). Các đối tượng xuất cảnh trái phép bị phát hiện, rạng sáng 24/4. (Nguồn: TTXVN phát).

Ngày 24/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, lực lượng Biên phòng đã phát hiện 7 đối tượng là người nước ngoài có những biểu hiện nghi vấn, sau đó dẫn giải các đối tượng này về Trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài (thành phố Hà Tiên, Kiên Giang) tiến hành điều tra làm rõ.

Cụ thể, khoảng 2 giờ ngày 24/4, tại khu vực đường Trường Sa, Tổ 1, Khu phố 1, phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên phối hợp với Tổ bảo vệ Công ty C&T trong lúc tuần tra, mật phục đã phát hiện 7 đối tượng nghi sẽ vượt biên trái phép sang Campuchia.

Qua đấu tranh và kiểm tra giấy tờ tùy thân, lực lượng chức năng xác định các đối tượng đều là người nước ngoài; trong đó có 2 đối tượng đã trốn cách ly tại tỉnh Long An ngày 19/4.

Sau khi trốn khỏi khu cách ly ở Long An, các đối tượng này đã lên Thành phố Hồ Chí Minh và rủ thêm 5 đối tượng là bạn quen cùng bàn cách về Hà Tiên, rồi trốn sang Campuchia làm ăn.

Trước đó, vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 22/4, Tổ công tác Đồn Biên phòng Vĩnh Điều (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) phối hợp với các đơn vị: Công an hai xã Vĩnh Điều và Vĩnh Phú, lực lượng Quân sự xã Vĩnh Điều, Tổ chốt phòng, chống dịch COVID -19 Chợ Đình, tiến hành tuần tra tại ấp Cống Cả, xã Vĩnh Điều và phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì các đối tượng trên bỏ chạy.

Sau khoảng hơn 13 phút truy đuổi, Tổ công tác đã bắt được 8 đối tượng, trong đó có 6 người nước ngoài và 2 công dân Việt Nam.

Tổ công tác phối hợp với các lực lượng chức năng đưa 8 đối tượng về Trạm kiểm soát Biên phòng Chợ Đình để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cả 6 đối tượng người nước ngoài khai nhận đã trốn sang Việt Nam, sau đó về huyện biên giới Giang Thành, tỉnh Kiên Giang tìm cách sang Campuchia bằng đường bộ để làm ăn. Tuy nhiên, số đối tượng này bị bắt.

Riêng hai đối tượng người Việt Nam lên biên giới để vận chuyển hàng lậu thì bị bắt, không liên quan đến 6 đối tượng xuất cảnh trái phép người nước ngoài.

Hiện tất cả các đối tượng trên đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tại thành phố Hà Tiên và huyện Giang Thành.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng trên theo quy định pháp luật.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục