Pháp: Hơn 50% số người cần chăm sóc y tế đặc biệt dưới 60 tuổi

(ĐTCK) Hơn một nửa số bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid19 cần phải được can thiệp y tế sát sao có độ tuổi dưới 60, theo quan chức cấp cao lĩnh vực y tế của Pháp.
Pháp: Hơn 50% số người cần chăm sóc y tế đặc biệt dưới 60 tuổi

Theo CNN, Jerome Salomon, Tổng cục trưởng Y tế Pháp cho biết: “Chúng tôi có những ca có diễn biến nghiêm trọng ở độ tuổi thấp, và hãy để tôi nhấn mạnh rằng, hơn 50 người cần chăm sóc y tế chuyên sâu có độ tuổi dưới 60”.

Hiện tại, Pháp là quốc gia đứng thứ tư về các ca bệnh Covdi19 tại châu Âu với hơn 5.000 ca.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, Covid19 thường có tác động nghiêm trọng hơn đối với nhóm người già.

Tại Ý, một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, độ tuổi trung bình của những người thiệt mạng vì Covid19 là 81. Trong khi báo cáo công bố tháng 2/2020 của Cơ quan Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Trung Quốc cho thấy, những người già thường chịu tác động mạnh nhất.

Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại ở Anh, Pháp… cho thấy, ngay cả nhóm người có độ tuổi trẻ hơn cũng có nguy cơ cao trước dịch Covid19. Đáng chú ý, nước Pháp đang phải cố gắng kiểm soát tình hình dịch bệnh khi người dân phớt lờ khuyến cáo của các cơ quan y tế về việc tránh tụ tập nơi đông người và một bộ phận người trẻ “dưng dửng” trước các nguy cơ.

“Nhiều người không nhận thức được rằng họ cần phải ở nhà và nếu tư tưởng này còn tồn tại thì chúng ta không thể thành công trong việc ngăn chặn đà lây lan của đại dịch”, ông Salomon chia sẻ.

Lam Phong
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục