Ông Trump phàn nàn vì thiếu nút Home trên iPhone mới

(ĐTCK) Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau một loạt bài đăng trên trang Twitter cá nhân chỉ trích đảng Dân chủ, đã quyết định tạm thời gác qua một bên chuyện chính trị và thảo luận về chiếc iPhone mới của Apple.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images. Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

“Gửi Tim (Tim Cook, CEO của Apple – PV): Nút Home trên iPhone tốt hơn nhiều so với Swipe (bàn phím vuốt - PV)”, Tổng thống Mỹ viết, sau một thời gian dài các bài đăng của ông chỉ xoay quanh đảng Dân chủ và luận tội.

Người đứng đầu Apple vẫn chưa có phản ứng gì trước bình luận mới nhất về iPhone của ông chủ Nhà Trắng.

Nút Home từ lâu đã là một tính năng thiết kế nhận diện đặc biệt của iPhone. Apple đã quyết định thay đổi, thay thế nút Home bằng chế độ Swipe, khi tạo ra iPhone X, và vẫn giữ nguyên cho đến sản phẩm mới nhất là iPhone 11.

Ông Trump phàn nàn vì thiếu nút Home trên iPhone mới ảnh 1

Nút Home được thay bằng bằng chế độ Swipe (bàn phím vuốt ) từ iPhone X

Tổng thống Trump chưa bao giờ công bố chiếc điện thoại của mình trước công chúng, cũng chưa có thông tin gì về việc ông sử dụng loại điện thoại nào và tại sao ông quyết định phàn nàn về việc thiếu nút Home, hai năm sau khi nó biến mất khỏi thiết kế.

Business Insider đã tìm cách liên lạc với cơ quan báo chí của Nhà Trắng để làm rõ các thắc mắc này, nhưng phía Nhà Trắng không đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Phía Apple cũng chưa đưa ra bình luận nào.

Vào năm 2013 - 2014, khi ông Trump chưa phải là Tổng thống Mỹ, ông đã bình luận về iPhone trên Twitter của mình khá thường xuyên. Chẳng hạn, nhiều lần ông phàn nàn rằng, tại sao điện thoại thông minh của Mỹ mà lại không có màn hình lớn như các loại điện thoại thông minh khác.

Quỳnh Lê
Theo RBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục