Ông Trump muốn đến Moscow dự lễ duyệt binh 9/5

(ĐTCK) Trong buổi trò chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm thứ Sáu (8/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông muốn có mặt tại Moscow vào ngày 9/5 năm sau để dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Getty Images. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Getty Images.

Khi được phóng viên đến từ hãng thông tấn TASS của Nga hỏi, liệu ông có muốn tới thăm Moscow vào ngày 9/5/2020 theo lời mời đã được gửi đến trước đó hay không, nhà lãnh đạo Mỹ nói: “Vâng, đúng vậy, tôi đã được mời”.

“Tôi đã được mời tới vào lúc cao điểm của mùa bầu cử, nhưng tôi chắc chắn sẽ suy nghĩ về điều đó (việc ghé thăm Moscow - PV). Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời tôi. Đây là một sự kiện rất quan trọng: lễ kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Đây thật sự là một sự kiện rất quan trọng, vì vậy tôi đánh giá cao lời mời này", ông Trump cho biết thêm.

Đồng thời, người đứng đầu chính quyền Washington cũng nhắc lại một lần nữa rằng, ngày 9/5/2020 rơi vào thời điểm bận rộn nhất trong chiến dịch bầu cử ở Mỹ.

"Thời gian đó là cao điểm mùa chính trị, nên tôi sẽ xem xét, liệu tôi có thể làm được không. Nhưng nếu có thể thì tôi rất muốn đi", ông Trump chia sẻ.

Cuộc bầu cử chọn ra Tổng thống Mỹ tiếp theo đã ấn định sẽ được tổ chức vào ngày 3/1/2020. Ông Trump đã đứng ra tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 của mình với tư cách là ứng viên của đảng Cộng hòa.

Trước đó, trong cuộc gặp song phương Nga – Mỹ diễn ra vào tháng 6 tại Osaka, Nhật Bản, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Putin đã mời Tổng thống Trump đến các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng của nước Nga.

Quỳnh Lê
Theo TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục