Ông Obama: Làm Tổng thống nên tránh xem tivi và mạng xã hội

Phát biểu trong một sự kiện ở San Francisco, cựu Tổng thống Mỹ Obama đề nghị hai điều mà một tổng thống nên tránh là xem tivi và phương tiện truyền thông xã hội.
Cựu Tổng thống Mỹ Obama trong cuộc nói chuyện ở San Francisco, ngày 17/9. (Nguồn: CNBC). Cựu Tổng thống Mỹ Obama trong cuộc nói chuyện ở San Francisco, ngày 17/9. (Nguồn: CNBC).

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã không nhắc đến đương kim Tổng thống Donald Trump vào ngày thứ Ba 17/9 trong cuộc nói chuyện ở San Francisco, nhưng ông đã đề cập rõ ràng đến người kế nhiệm khi ông đề nghị hai điều mà một tổng thống nên tránh là xem tivi và phương tiện truyền thông xã hội.

Ngay cả khi không gọi tên ông Trump, ông Obama vẫn tham gia chương trình nghị sự của tổng thống hiện tại trong việc thảo luận về sự cấp bách của việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại một sự kiện do công ty phần mềm Splunk tổ chức, ông Obama đã đánh giá cao một số lĩnh vực mà tiến bộ công nghệ có thể mang lại lợi ích cho xã hội, bao gồm chăm sóc sức khỏe và thậm chí tắc nghẽn giao thông.

Nhưng, theo dõi một vấn đề quan trọng từ nhiệm kỳ tổng thống 8 năm của mình, ông Obama nói rằng không có thách thức nào lớn hơn đối với chúng ta là biến đổi khí hậu.

Theo cựu Tổng thống Mỹ, mặc dù công nghệ có thể giải quyết một số vấn đề nhất định liên quan đến môi trường thay đổi, nhưng cuối cùng, "đó là một quyết định đạo đức mà chúng ta đưa ra," ông Obama nói.

Cựu Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Biến đổi khí hậu là một vấn đề lớn."

Bài phát biểu của ông được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump tổ chức buổi gây quỹ tái tranh cử đầu tiên tại Bay Area kể từ khi trở thành tổng thống năm 2017. 

Một trong những nỗ lực quan trọng của ông Trump, là đẩy lùi các quy định thời cựu Tổng thống Obama, đáng chú ý nhất là các quy định liên quan đến môi trường.

Chuyến thăm của ông Obama đến San Francisco diễn ra giữa lúc các đại gia công nghệ Amazon, Google, Facebook và Apple phải đối mặt với sự giám sát pháp lý từ chính quyền, giới lập pháp Mỹ đối với các hoạt động chống cạnh tranh tiềm tàng.

Trong khi không nhắc về cuộc tranh luận chống độc quyền, ông Obama đã đưa ra một giai thoại cá nhân về cách điện thoại thông minh giúp ông giữ liên lạc với hai cô con gái của mình, hiện đang học đại học và kết nối xã hội rộng lớn mặc dù có một khủng hoảng rộng lớn hơn trong cách truyền thông xã hội đang chia rẽ mọi người.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục