Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG: “Không có chủ trương cắt giảm nhân sự"

(ĐTCK) Trong Báo cáo thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG), ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT cho biết, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến nhiều mặt đời sống kinh tế xã hội nước ta, nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản hoặc thực hiện cắt giảm nhân sự với quy mô lớn. 
Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG: “Không có chủ trương cắt giảm nhân sự"

Trước bối cảnh đó, Tập đoàn khẳng định không có chủ trương cắt giảm nhân sự và kêu gọi toàn bộ nhân viên đồng lòng tập trung thực hiện nhiệm vụ kép là vừa tích cực chống dịch vừa hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Trong năm 2020, một số dự án BCG đã triển khai sẽ được đưa vào hoạt động thương mại. Các dự án bất động sản sẽ được ghi nhận doanh thu sau khi hoàn tất bàn giao cho chủ đầu tư. Ngành năng lượng tái tạo trọng năm tới tiếp tục tạo dòng tiền ổn định từ việc đưa vào vận hành dự án Nhà máy điện mặt trờii BCG CME Long An 2 với công suất 100,5 MW. Dự kiến, năm 2020 sẽ là năm cân đối tài chính của BCG.

Theo báo cáo thường niên, tại thời điểm 31/12/2019, tổng tài sản của BCG tăng mạnh từ 5.321 tỷ đồng 7.255 tỷ đồng, 136% so với năm trước đó, chủ yếu là do tăng nguồn tiền từ việc triển khai các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo. Theo đó, các khoản vay vốn cho việc phát triển dự án tăng, dẫn đến phần nợ phải trả có sự thay đổi đáng kể lên vượt mức 5.630 tỷ đồng.

Năm 2020, BCG nhận định mặc dù nhóm ngành thương mại chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh nhưng nhìn chung BCG không chịu ánh hưởng quá lớn do nhóm ngành này chỉ chiếm phần ít trong cơ cấu doanh thu của Tập đoàn, Ngành bất động sản nghỉ dưỡng của BCG cũng chịu ảnh hưng nhiều vì các dự án đang trong quá trình thi công xây dựng.

BCG đặt kế hoạch 2020 định hướng mới theo các nhóm ngành chủ chốt:

Hướng đến mục tiêu sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. BCG sẽ tiến hành nghiên cứu các phương pháp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp xu hướng nông nghiệp hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. 

Hiệp định EVFTA dự kiến được đưa vào hoạt động trong năm 2020 là cơ hội cho BCG mở rộng thị trường xuất khẩu với mục tiêu tăng doanh thu trong mảng thương mại.

Các dự án thuộc mảng bất động sản đã triển khai sẽ được đẩy mạnh hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng, giúp BCG ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đột biến trong năm 2020. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý triển khai thêm các dự án tiềm năng.

Trong mảng năng lượng tái tạo BCG tập trung phát triển năng lượng mặt trời áp mái hiện đang là giải pháp năng lượng phù hợp nhất trong bối cảnh ngành điện tại Việt Nam. BCG Energy đặt mục tiêu năm 2020 phát triển tối thiểu 100 MW tổng công suất các dự án.

BCG sản xuất trên 4 lĩnh vực chủ lực là sản xuất và nông nghiêp, xây dựng và thương mại, cơ sở hạ tầng và bất động sản, năng lượng tái tạo với hơn 30 công thành viên và liên kết.

Thu Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục