Ông chủ hãng xe điện Tesla trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Tỷ phú Elon Musk - CEO Tesla vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới, với khối tài sản ước tính 127,9 tỷ USD.

Tài sản của tỷ phú Elon Musk cộng thêm đáng kể nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá. (Ảnh: Bloomberg). Tài sản của tỷ phú Elon Musk cộng thêm đáng kể nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 23/11/2020, giá trị tài sản ròng của ông Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla - đã đạt con số 127,9 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt qua đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates (hiện sở hữu 127,7 tỷ USD).

Từ đầu năm đến nay, tài sản của Tỷ phú Elon Musk (49 tuổi) tăng thêm 100,3 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla phi mã, ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong Bloomberg Billionaires Index. Hồi tháng 1/2020, ông Elon Musk mới chỉ xếp thứ 35 trong bảng danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Phấn lớn tài sản của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla – hãng xe điện hiện có vốn hóa gần 500 tỷ USD. Cổ phần của vị tỷ phú này trong Tesla có giá gấp 4 lần cổ phần trong công ty hàng không vũ trụ SpaceX cũng do ông sáng lập.

Trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Bill Gates đã được hỏi rằng, liệu Elon Musk có thể trở thành một “Steve Jobs” tiếp theo hay không khi đã có được những thành tựu ở công ty của ông - Tesla và SpaceX trên xe điện và tên lửa tái sử dụng.

Bill Gates cho biết: Có một vài sự khác biệt quan trọng giữa cách điều hành của Musk và Jobs. "Elon có thiên hướng là một kỹ sư thực hành hơn. Trong khi đó Steve Jobs là một thiên tài về thiết kế, chọn người và tiếp thị".


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục