Nữ quái lừa cả em người tình 6 tỷ đồng rồi bỏ trốn

(ĐTCK) Tự tạo tên tuổi, nghề nghiệp và gia đình “ảo”, Hoa gây được thiện cảm với nhiều người để chiếm đoạt số tiền hơn 18 tỷ đồng.
Nữ quái lừa cả em người tình 6 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Ngày 13/8, TAND TP Hà Nội đã xử phạt Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) mức án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình xét xử làm rõ, Hoa là đối tượng không có nghề nghiệp. Để nhiều người tin tưởng, Hoa mạo danh là Nguyễn Ngọc Quỳnh, công tác tại Văn phòng chính phủ, có thể làm “chạy” sổ đỏ, mua biệt thư, ô tô giá rẻ hoặc góp vốn kinh doanh ô tô thanh lý… Hoa còn bịa chuyện có bố mẹ làm tại Đại sứ quán Canada.

Từ năm 2014-2017 nhiều người đã sập bẫy của siêu lừa này. Trong đó, có trường hợp vợ chồng chị Đỗ Thị Ngọc Lan. 

Năm 2013, Hoa sống chung như vợ chồng với anh Vinh là anh rể của chị Lan. Khoảng tháng 5/2014, Hoa nói có suất ngoại giao tại dự án thành phố Giao Lưu. Vợ chồng chị Lan đã giao cho Hoa số tiền 6 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền thì Hoa rời bỏ người tình, cắt đứt liên lạc và bỏ đi nơi khác sinh sống.

Ngoài ra, Hoa còn gian dối với những người khác để lừa đảo tiền. Do thường chăm sóc da và cắt tóc tại cửa hàng thẩm mỹ của chị Ngân, Hoa khoe bản thân giữ chức Vụ phó Vụ Kinh tế ngành, có nhiều nhà ở Hà Nội TP.HCM, mở khách sạn và quán karaoke.

Khi đã chiếm lòng tin, Hoa rủ chị Ngân góp vốn kinh doanh quà tết, xe đạp điện, chung cư, ô tô thanh lý. Chị Ngân đã đưa cho Hoa số tiền 3,3 tỷ đồng. Thời gian đầu, Hoa trả cho chị Ngân hơn 1 tỷ đồng tiền vốn để chị Ngân tin tưởng.

Năm 2017, vì đi lễ tại thiền viện, Hoa quen biết bà Đoàn Thị Hương Anh và nói có thể “chạy sổ đỏ”. Hoa còn bịa chuyện “ăn cơm với vợ chồng ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội” để bà Hương Anh đưa 5,4 tỷ đồng. Khi Hoa rủ kinh doanh ô tô thanh lý, bà Hương Anh vẫn tin tưởng đưa tiếp 3 tỷ đồng để góp vốn. Đưa số tiền lớn nhưng hai bên không viết giấy giao nhận. Khi vụ việc bị bại lộ, Hoa thừa nhận cầm tiền và viết biên nhận tiền.

Ngoài ra, Hoa còn gây thiện cảm với chị Đinh Thị Phương Thảo (ca sĩ tự do) để nhận số tiền hơn 1 tỷ đồng góp vốn kinh doanh.

Trong số các bị hại, còn có trường hợp đang tu hành. 

Cơ quan điều tra xác định bị cáo đã chiếm đoạt số tiền hơn 18,8 tỷ đồng. Số tiền trên Hoa khai đưa cho một người tên là Nguyễn Hải (ở quận Đống Đa, Hà Nội). Xác minh thì đối tượng này đang thụ lý án tại trại giam Ninh KHánh. Hải khai nhận, trước khi bị bắt có gặp Hoa 2 lần để trao đổi việc mua bán sim, không có quan hệ, làm ăn chung hay nhận tiền.

Hà Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục