Nhiều ưu đãi cho khách hàng vay vốn tại ACB

(ĐTCK) Trong năm 2012, Ngân hàng Á Châu (ACB) dành hạn mức tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi cho khách hàng cá nhân/hộ gia đình vay vốn tiêu dùng, mua, xây dựng - sửa chữa nhà, nhằm giảm bớt áp lực cho khách hàng khi mặt bằng lãi suất tín dụng cá nhân vẫn còn khá cao.
ACB đã gia tăng hạn mức cho vay đối với nhóm sản phẩm cho vay tín chấp lên mức 500 triệu đồng ACB đã gia tăng hạn mức cho vay đối với nhóm sản phẩm cho vay tín chấp lên mức 500 triệu đồng

Với hạn mức tăng trưởng tín dụng 17% do NHNN cho phép, ACB cho biết, năm nay, Ngân hàng sẽ tập trung nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay phục vụ lĩnh vực sản xuất kinh doanh của các cá nhân/hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nhu cầu về nhà để ở của khách hàng cá nhân. Để thực hiện mục tiêu này, ngày 7/3 vừa qua, ACB đã giảm lãi suất cho vay trung bình đến 1,5%/năm so với lãi suất áp dụng từ đầu năm 2012.

Trong kế hoạch kinh doanh tín dụng cá nhân, ACB còn xây dựng nhiều chương trình kinh doanh đặc thù để phục vụ nhu cầu về vốn đa dạng như chương trình “Tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm” dành cho các khách hàng cá nhân có nguồn thu nhập ổn định từ lương vay mua nhà hoặc sửa chữa nhà để ở với ưu đãi lãi suất giảm thêm đến 1%/năm; chương trình “Hoàn lại vốn vay kinh doanh đã góp” nhằm chăm sóc các khách hàng hiện hữu đang vay bổ sung vốn kinh doanh, với mức ưu đãi lãi suất giảm thêm đến 1,8% năm.

Từ đầu tháng 3/2012, ACB chính thức triển khai các chương trình kinh doanh “Bó sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng cá nhân”, với 2 bó sản phẩm ưu đãi “Hỗ trợ kinh doanh trọn gói” và “Hỗ trợ an cư trọn gói”. ACB là ngân hàng đầu tiên xây dựng và triển khai các bó sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng cá nhân theo chiến lược kinh doanh mới của ACB với phương châm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Với các bó sản phẩm này, ngoài việc cung cấp tín dụng cho khách hàng có nhu cầu mua nhà hoặc bổ sung vốn kinh doanh, ACB còn tư vấn và cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ tài chính khác với lãi suất/phí ưu đãi hấp dẫn. Việc sử dụng bó sản phẩm sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng với nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn so với các sản phẩm, dịch vụ đơn lẻ.

Đặc biệt, ACB đã gia tăng hạn mức cho vay đối với nhóm sản phẩm cho vay tín chấp, bao gồm: cho vay hỗ trợ tiêu dùng tín chấp và cho vay thấu chi tín chấp. Theo đó, đối với sản phẩm cho vay hỗ trợ tiêu dùng tín chấp, khách hàng có thể vay đến 500 triệu đồng thay vì hạn mức cũ là 300 triệu đồng. Với sản phẩm cho vay thấu chi tín chấp, hạn mức vay đã được ACB điều chỉnh từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng.

Đây là hai sản phẩm dành riêng cho khách hàng là nhân viên văn phòng, có thu nhập ổn định từ lương hàng tháng và có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích tiêu dùng. Số tiền vay sẽ được căn cứ dựa trên thu nhập từ lương hàng tháng và nhu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng nhóm sản phẩm vay tín chấp, khách hàng được hưởng nhiều tiện ích và ưu đãi như không cần tài sản bảo đảm, không cần bảo lãnh của công ty, không cần cam kết trả nợ thay của người thân. Thủ tục vay vốn đơn giản và nhận tiền ngay trong vòng 48 giờ. Ngoài ra, khi vay vốn tại ACB, khách hàng còn được tặng kèm bảo hiểm người vay (dành cho sản phẩm cho vay hỗ trợ tiêu dùng tín chấp) và được tư vấn tận nơi bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân chuyên nghiệp của ACB.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Bùi Tấn Tài, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối khách hàng cá nhân ACB cho biết, nhu cầu về vốn của khách hàng cá nhân mua nhà để ở là rất lớn. Đây cũng được xem là mảng tín dụng có tiềm năng phát triển mà các ngân hàng quan tâm. Đồng thời, với Chỉ thị 01/2012/CT-NHNN vừa được NHNN ban hành, cơ hội sẽ rộng mở hơn với những ngân hàng có năng lực phát triển hoạt động cho vay.     

Thùy Thanh
Thùy Thanh

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,166.78 2.57 0.22% 16,022 tỷ
HNX 240.12 -0.16 -0.07% 2,127 tỷ
UPCOM 77.46 1.28 1.66% 824 tỷ