Nhật Bản sẽ cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho Lào

Ngoại trưởng Lào Saleumxay Kommasith gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong thời gian qua đã hỗ trợ Lào trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Vaccine Covid-19. Ảnh: Reuters. Vaccine Covid-19. Ảnh: Reuters.

Nhật Bản sẽ xem xét cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho Lào. Đó là một trong những nội dung trong cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu mới đây để thảo luận về việc tăng cường hợp tác song phương giữa hai nước trên cơ sở đối tác chiến lược.

Tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong thời gian qua đã hỗ trợ Lào trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét hỗ trợ vaccine ngăn ngừa Covid-19 cho Lào khi nước này hoàn tất việc phát triển vaccine của mình.

Trước đó, trong chuyến thăm Lào hồi tháng 8 của Ngoại trưởng Motegi, Nhật Bản đã phê duyệt khoản tài trợ 18 triệu USD cho Lào thực hiện Dự án cải tạo trường Cao đẳng sư phạm và Dự án viện trợ xe buýt, phụ tùng, thiết bị sửa chữa trị giá 4,6 triệu USD.

Nhân dịp này, Nhật Bản cũng trao tặng Lào nhiều trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 13,7 triệu USD.

Bình quân mỗi năm, Nhật Bản viện trợ ODA cho Lào từ 90 đến 100 triệu USD và là một trong những nước viện trợ ODA lớn nhất cho Lào trong nhiều năm trở lại đây.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục