Nhật Bản dự định nới lỏng các hạn chế chống dịch Covid-19 vào tháng 11

Chính phủ Nhật Bản ngày 12/9 thông báo hơn 50% dân số nước này đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và nước này đang nghiên cứu lộ trình nới lỏng các hạn chế vào khoảng tháng 11 khi phần lớn dân số dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ.
Nhật Bản đang nghiên cứu lộ trình nới lỏng các hạn chế vào khoảng tháng 11 khi phần lớn dân số dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ. Ảnh: Japan Times. Nhật Bản đang nghiên cứu lộ trình nới lỏng các hạn chế vào khoảng tháng 11 khi phần lớn dân số dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ. Ảnh: Japan Times.

Chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Nhật Bản bắt đầu từ giữa tháng 2, chậm hơn so với nhiều nước phát triển do những quy định về thử nghiệm lâm sàng và phê duyệt.

Việc tiêm chủng cho người cao tuổi, bắt đầu từ tháng 4 cũng bị chậm lại do sự thiếu hụt nguồn cung vaccine nhập khẩu. Tuy nhiên từ tháng 5, Chính phủ Nhật Bản đã tăng tốc tiêm chủng cho người dân và hiện đạt mức 1 triệu liều mỗi ngày.

Theo Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura, khoảng 60% dân số dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 9, ngang với mức hiện tại ở châu Âu.

Chính phủ đang nghiên cứu lộ trình nới lỏng các hạn chế vào khoảng tháng 11 khi phần lớn dân số dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ. Điều đó sẽ cho phép những người đã được tiêm phòng đầy đủ và những người có kết quả xét nghiệm âm tính có thể đi du lịch, tham gia các bữa tiệc hoặc các sự kiện tập trung đông người.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục