Nhân vật hoàng gia sở hữu khối tài sản “khủng” nhất thế giới

Một thống kê mới nhất cho thấy Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn là nhân vật hoàng gia sở hữu khối tài sản “khủng” nhất thế giới vào khoảng 43 tỷ USD.
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Ảnh: Reuters). Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Ảnh: Reuters).

SCMP ngày 30/9 dẫn thống kê từ tạp chí CEOWORLD (trụ sở tại New York, Mỹ) cho biết các nhân vật hoàng gia châu Á chiếm các vị trí đầu tiên trong danh sách sở hữu tài sản “khủng” nhất thế giới.

Nhà vua Thái Lan Rama X là nhân vật đứng đầu trong danh sách với tài sản ròng ước tính 43 tỷ USD.

Đây là khối gia sản mà ông thừa hưởng từ người cha quá cố cựu Vương Bhumibol Adulyadej. Khối tài sản này gồm nhiều bất động sản có giá trị và các khoản đầu tư trong nhiều lĩnh vực.

Trong khi đó, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah xếp thứ 2 thế giới khi sở hữu khối gia tài đồ sộ từ tài nguyên dầu mỏ, ước tính vào khoảng 28 tỷ USD. Ông Bolkiah nổi tiếng bộ sưu tập siêu xe sang trọng, hàng loạt máy bay và cung điện dát vàng.

Nhân vật đứng thứ 3 trong danh sách là Nhà vua của vương quốc dầu mỏ Ả rập Xê út. Quốc vương Salman bin Abdul Aziz al-Saud được cho là có tổng tài sản vào khoảng 18 tỷ USD.

Một nhân vật hoàng gia từ Trung Đông khác, Tổng thống các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất UAE Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan đứng thứ 4 với tài sản là 15 tỷ USD.

Nhân vật hoàng gia sở hữu khối tài sản “khủng” nhất thế giới ảnh 1

Một số nhân vật hoàng gia Anh (Ảnh: WireImage).

Hoàng gia Anh là một trong những gia đình hoàng gia nổi tiếng nhất nhưng không phải giàu nhất. Nữ hoàng Anh Elizabeth II có khối tài sản trị giá 520 triệu USD. Thái tử Anh Charles đứng ngay sau mẹ với 400 triệu USD.

Trong khi đó, 2 Hoàng tử William và Harry sở hữu khối tài sản khoảng 40 triệu USD, còn 2 người vợ là Công nương Kate và Meghan sở hữu khối tài sản lần lượt là 10 triệu USD và 5 triệu USD.

Một số nhân vật hoàng gia sở hữu khối tài sản "khủng" khác:

Vua Mohammed VI, Morocco: 8,2 tỷ USD

Hoàng thân Liechtenstein Hans-Adam II: 7,2 tỷ USD

Thủ tướng Dubai (UAE) Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum: 4 tỷ USD

Đại công tước Luxembourg Henri: 4 tỷ USD

Tiểu vương (Emir) Qatar Tamim bin Hamad al-Thani: 2,1 tỷ USD

Hoàng thân Monaco Albert: 1 tỷ USD

Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf: 70 triệu USD

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II: 40 triệu USD

Vua Na Uy: 30 triệu USD

Hoàng tử Anh Philip: 30 triệu USD

Vua Tây Ban Nha Felipe VI: 20 triệu USD


Theo dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục