Nhận định thị trường phiên 1/11: Có thể giải ngân thăm dò một phần

(ĐTCK) Thị trường không giữ được mốc 1.000 điểm không có gì đáng ngại, một nhịp pullback sau khi chỉ số vượt kháng cự giúp rũ bớt lượng hàng lướt sóng, qua đó, tăng lại nhẹ nhàng hơn.
Nhận định thị trường phiên 1/11: Có thể giải ngân thăm dò một phần

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/11.

Tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải

CTCK Phú Hưng (PHS)

Phiên giảm đẩy thị trường về vùng tương đối nhạy cảm khi đóng cửa lại dưới 1.000 và phủ nhận 50% thân nến tăng trước đó. Do đó, phiên cuối tuần sẽ khá quan trọng để xác định hướng đi tiếp theo.

Nếu thị trường tiếp tục giảm điểm phủ nhận hoàn toàn nến tăng thì khả sẽ có nhịp giảm trở lại và duy trì dao động trong vùng sideway hiện tại.

Nếu tăng điểm mạnh, đóng cửa hoàn toàn ngoài vùng 1.000-1.004 sẽ được xem là tín hiệu breakout và thị trường có thể tiến về ngưỡng kháng cự xa hơn quanh 1.014 điểm.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, chú ý nhóm Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán và Dầu khí.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số nhanh chóng đánh mất mốc 1000 điểm trong phiên hôm nay. Cây nến dạng Shooting Star hình thành báo hiệu khả năng xuất hiện điều chỉnh trong những phiên tới. Vùng giá 990-1.000 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần nhất nếu kịch bản trên xảy ra.

Rủi ro giảm sâu chưa đáng lo ngại, trong khi đó cơ hội vượt trở lại mốc 1.000 điểm trong thời gian cuối năm là vẫn còn. Do đó chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu đối với những danh mục hiện đang có tỷ trọng tiền mặt cao.

Mua lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về 990-996 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài nhịp dao động tích lũy bên dưới vùng kháng cự mạnh 1.000-1.004 điểm trong khoảng thời gian đầu tháng 11.

Tuy nhiên, với quan điểm tích cực, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng, chỉ số sẽ sớm bứt phá hoàn toàn qua vùng kháng cự mạnh 1.000-1.004 điểm để hướng đến các vùng kháng cự mạnh hơn trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Có thể thực hiện mua trading lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 990-996 điểm.

Nếu bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1.000-1.004 điểm, có thể xem xét thực hiện tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó.

Có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng ở vùng hỗ trợ gần 990-992

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã có phiên điều chỉnh quay xuống dưới mốc 1.000 dù cho bối cảnh TTCK toàn cầu khá tích cực sau quyết định hạ lãi suất lần thứ 3 của FED.

Như vậy, xu hướng đi ngang chủ đạo vẫn tiếp tục chi phối với các chỉ số động lượng hiện vẫn khá trung tính và VN-Index đã quay lại trong dải Bollinger 2SD.

Trong kịch bản giảm điểm, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ nhận được lực cầu bắt đáy ở vùng hỗ trợ gần 990-992, do các yếu tố hỗ trợ từ diễn biến tích cực của thị trường thế giới đang duy trì và kết quả kinh doanh quý III khả quan của một số mã  vốn hóa lớn (VIC, VHM, VCB).

Bởi vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng ở vùng hỗ trợ này, tập trung vào các mã cổ phiếu mục tiêu đã giảm về vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Những nhịp rung lắc mạnh quanh 1.000 điểm có thể vẫn tiếp diễn

CTCK MB (MBS)

Thị trường không giữ được mốc 1.000 điểm không có gì đáng ngại, một nhịp pullback sau khi chỉ số vượt kháng cự giúp rũ bớt lượng hàng lướt sóng, qua đó, tăng lại nhẹ nhàng hơn.

Mặc dù thị trường cơ sở bị ép xuống về cuối phiên nhưng các hợp đồng tương lai đều kỳ vọng vào xu hướng tăng sắp tới. Về kỹ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường, tuy vậy những nhịp rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.000 điểm có thể vẫn tiếp diễn trong các phiên tới.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Ý kiến phản hồi

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 868.72 -2.49 -0.29% 4,343 tỷ
HNX 115.65 -0.01 -0.01% 371 tỷ
UPCOM 57.25 0.0 0.0% 234 tỷ