Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/7: Giữ tỷ trọng ở mức thấp

(ĐTCK) Mức dao động ở phiên hôm nay nhỏ hơn so với 3 phiên trước đó và cũng thấp hơn so với bình quân 5 phiên gần đây, trong bối cảnh thanh khoản giảm cũng có thể là tín hiệu của việc thị trường đang đi tìm điểm cân bằng sau nhịp giảm gần 90 điểm vừa qua.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/7: Giữ tỷ trọng ở mức thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/7.

Giảm tỷ trọng cổ phiếu và tuyệt đối không mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên hồi phục chưa đủ sức thuyết phục ngày hôm qua là chưa đủ để sốc lại tinh thần nhà đầu tư sau cú giảm mạnh của phiên trước đó. Khi mà sự thận trọng đang ngày gia tăng, thì chỉ một lực cung nhỏ thôi cũng đủ khiến thị trường giảm sâu.

Chúng tôi một lần nữa nhắc lại quan điểm rằng, thị trường đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn và những yếu tố tác động có thể không chỉ đến từ bên trong mà còn là bên ngoài.

Áp lực lạm phát đang ảnh hưởng không nhỏ đến chứng khoán trên toàn cầu, do giới đầu tư lo ngại các ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Trên thị trường, việc giữ được tiền còn quan trọng hơn là kiếm được tiền và chúng tôi cho rằng, thời điểm hiện tại chính là thời điểm nhà đầu tư cần bảo quản đồng vốn của mình một cách thận trọng.

Dựa trên các diễn biến hiện tại, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chỉ có một hành động duy nhất: Giảm tỷ trọng cổ phiếu và tuyệt đối không mua mới ở thời điểm hiện tại.

Nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy

CTCK MB (MBS)

Việc thị trường điều chỉnh phiên hôm nay là một trong các dấu hiệu xác nhận phiên phục hồi mạnh mẽ hôm qua mang tính kỹ thuật.

Tuy vậy, mức dao động ở phiên hôm nay nhỏ hơn so với 3 phiên trước đó và cũng thấp hơn so với bình quân 5 phiên gần đây, trong bối cảnh thanh khoản giảm cũng có thể là tín hiệu của việc thị trường đang đi tìm điểm cân bằng sau nhịp giảm gần 90 điểm vừa qua.

Nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Giữ tỷ trọng ở mức thấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù đã lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp giảm mạnh, nhưng VN-Index vẫn chưa vượt qua được vùng cản gần quanh 1.400 điểm để có thể xác nhận cơ hội quay lên vùng đỉnh cũ.

Xu hướng đang tạm thời ở trạng thái khá trung tính và trong những phiên tới, chỉ số cần phải giữ được vùng hỗ trợ 1.35x điểm để tránh được rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức thấp và chờ tín hiệu vượt cản trước khi mở lại trạng thái trading ngắn hạn.

VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.360-1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.340-1.350 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Chúng tôi duy trì sự thận trọng với thị trường trong ngắn hạn cho đến khi VN-Index có thể vượt qua mốc 1.400 điểm khi đóng cửa.

Duy trì nhịp vận động trong vùng 1.350-1.400 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 6/19 nhóm ngành vận động khả quan. Khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Thanh khoản thị trường suy giảm, biên độ thị trường tiêu cực phản ánh tâm lý chốt lãi ngắn hạn của nhà đầu tư. Với dòng tiền khối nội và ngoại đều suy yếu, VN-Index có thể duy trì nhịp vận động trong vùng 1.350-1.400 điểm.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ