Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/11: Có thể lướt sóng với tỷ trọng thấp

(ĐTCK) Mẫu nến spinning xuất hiện tại vùng kháng cự then chốt quanh 944 điểm khiến xu hướng ngắn hạn trở nên trung tính, nhất là khi thị trường đang chờ đợi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/11: Có thể lướt sóng với tỷ trọng thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/11.

Xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 920- 925 và 900-910 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Mặt khác, nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-950 điểm.

Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 920- 925 điểm và 900-910 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mẫu nến spinning xuất hiện tại vùng kháng cự then chốt quanh 944 điểm khiến xu hướng ngắn hạn trở nên trung tính, nhất là khi thị trường đang chờ đợi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát, chỉ nâng tỷ trọng trở lại nếu VN-Index bứt phá thành công qua vùng cản trên.

Có cơ hội kiểm tra vùng kháng cự ở 944-946 điểm

CTCK MB (MBS)

Thêm một phiên tăng điểm tương đồng với thông tin từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ mà giới đầu tư đang tập trung chú ý. So với thị trường trong khu vực hôm nay, thị trường trong nước được xem là cũng tích cực không kém.

Dòng tiền phiên này tiếp tục cải thiện và cũng là mức mong đợi của nhà đầu tư đang lớn dần. Với tâm lý được gỡ bỏ, thị trường sẽ có cơ hội kiểm tra vùng kháng cự ở 944-946 điểm, trong khi vùng hỗ trợ ở 830-933 điểm.

Tâm lý giao dịch hưng phấn đã trở lại thị trường

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản tăng mạnh trở lại, biên độ giao dịch nới rộng và độ rộng thị trường tích cực cho thấy, tâm lý giao dịch hưng phấn đã trở lại thị trường.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX nhưng mua ròng tại sàn HNX. Thị trường đang phản ứng khá tích cực với tình hình tổng thống Trump đang thắng thế tại Mỹ.

Có thể cân nhắc tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chúng tôi nhắc lại bức tranh kỹ thuật chung là thị trường đã cho tín hiệu xác nhận tạo đỉnh và khả năng chỉ đang trong nhịp hồi kỹ thuật trước khi giảm trở lại.

Tuy vậy, nhịp hồi này đang có phần mạnh hơn chúng tôi kỳ vọng, đồng thời, rủi ro từ bầu cử đã tạm thời qua đi trong ngắn hạn thì thị trường có thể còn cơ hội tiếp tục hồi phục.

Thị trường hiện có hỗ trợ gần ở vùng 930-935 điểm, sau áp lực bán cuối phiên hôm nay, nếu vẫn giữ được vùng này trong 1-2 phiên tới, thì khả năng có thể hướng về test đỉnh 960-965 điểm, nếu không thì sẽ quay trở lại nhịp điều chỉnh với hỗ trợ mạnh ở vùng 880-900.

Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên tận dụng nhịp hồi để hạ tỷ trọng hoặc nếu ưa thích rủi ro, có thể cân nhắc tham gia lướt sóng với tỷ trọng thấp khi thị trường điều chỉnh và vẫn giữ được trên hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu Midcap có kết quả kinh doanh quý III/2020 tăng trưởng tốt.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,166.78 0.0 0.0% 16,022 tỷ
HNX 240.12 0.0 0.0% 2,127 tỷ
UPCOM 77.6 0.13 0.17% 1,007 tỷ