Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Kỳ vọng sẽ có sóng tăng trở lại

(ĐTCK) Điểm tích cực là phiên hôm nay cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu “quen” với các thông tin tiêu cực của diễn biến dịch Covid-19 và điều này có thể là cơ sở để thị trường có sự hồi phục ở những phiên tiếp theo.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7: Kỳ vọng sẽ có sóng tăng trở lại

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/7.

Tìm kiếm cơ hội đầu tư dựa trên các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Một phiên đảo chiều thành công nhưng không phải quá xuất sắc của VN-Index, khi chỉ đóng cửa cao hơn mốc tham chiếu hơn 3 điểm với thanh khoản ở mức thấp.

Điểm tích cực là phiên hôm nay cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu “quen” với các thông tin tiêu cực của diễn biến dịch Covid-19 và điều này có thể là cơ sở để thị trường có sự hồi phục ở những phiên tiếp theo.

Nhìn chung, trạng thái của thị trường lúc này là tương đối cân bằng. Dù vận động theo chiều hướng nào, chúng tôi nhận thấy vẫn có sự phân hóa diễn ra một cách trên các cổ phiếu và các nhóm ngành.

Vì vậy, thay vì quá tập trung vào chỉ số, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư dựa trên các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Chốt lời một phần vị thế T+ tại các nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ 1.255 (+/-5) điểm đã tạo hiệu ứng khá tích cực và đóng vai trò điểm đỡ ngắn hạn cho chỉ số.

Mặc dù có thể còn trải qua diễn biến rung lắc khi tiếp cận vùng cản gần quanh 1.300 (+/-5) điểm, nhưng chúng tôi cho rằng, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sẽ tiếp tục được bảo lưu chừng nào chỉ số vẫn giữ được vùng hỗ trợ đã đề cập.

Sau khi gia tăng một phần vị thế trading T+, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể cân nhắc chốt lời một phần vị thế T+ tại các nhịp hồi phục trong phiên nếu tỷ trọng nắm giữ quá cao.

Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên phục hồi thành công với độ rộng tích cực, đáng chú ý là có sự dẫn dắt của nhóm bất động sản đã bù đắp cho lực cản từ nhóm ngân hàng.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng, nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ có sóng tăng trở lại. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.

Xu hướng của thị trường có thể cải thiện

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.275-1.280 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.285-1.290 điểm.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong kịch bản tích cực, xu hướng của thị trường có thể cải thiện nếu VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.280 điểm.

Dao động tích lũy ngắn hạn tại khu vực 1.270-1.290 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư cải thiện trở lại với 11/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ chủ yếu dao động tích lũy ngắn hạn tại khu vực 1.270-1.290 điểm trong những phiên tiếp theo.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,324.99 -26.18 -1.98% 0 tỷ
HNX 353.01 -6.62 -1.88% 0 tỷ
UPCOM 98.07 -0.3 -0.3% 0 tỷ