Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/5: Các phiên điều chỉnh là cơ hội gia tăng cổ phiếu

(ĐTCK) Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, cho nên dòng tiền có khả năng sẽ duy trì ở mức thấp, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn cải thiện ở các mức giá cao, cho thấy đà hồi phục đang có chiều hướng tích cực hơn và thị trường có thể chỉ xuất hiện nhịp giảm nhẹ trong phiên.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/5: Các phiên điều chỉnh là cơ hội gia tăng cổ phiếu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/5.

Quá trình đi lên có thể vẫn tiếp diễn

CTCK MB (MBS)

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm qua nhưng biên độ dao động của chỉ số Vn-index không lớn dù có nhịp điều chỉnh trước phiên ATC. Dù chỉ số tăng nhẹ nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Áp lực chốt lời cùng với việc cổ phiếu gặp các ngưỡng cản kỹ thuật sẽ khiến thị trường có những nhịp rung lắc như ở phiên chiều nay. Tuy vậy, chừng nào biên độ dao động còn thấp thì quá trình đi lên vẫn tiếp diễn.

Chờ đợi vùng giá cao hơn để cơ cấu lại danh mục trong thời gian tới

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau phiên bùng nổ mạnh, đà tăng của thị trường có diễn biến chậm lại với áp lực chốt lời đến từ nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong phiên vừa qua. Áp lực bán chưa thật sự quyết liệt mà chỉ mang dáng dấp của dòng tiền chốt lời ngắn hạn.

Dù vậy, nhìn chung tâm lý giao dịch vẫn còn khá thận trọng khi dòng tiền hỗ trợ không đủ mạnh mẽ để giúp chỉ số có một nhịp hồi rõ nét trong phiên hôm nay.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ cân bằng tại vùng hỗ trợ quanh 1.260 điểm và tăng điểm trở lại.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường và chờ đợi vùng giá cao hơn để cơ cấu lại danh mục trong thời gian tới.

Hạn chế mua đuổi khi cổ phiếu đã phục hồi với mức trên 20%

CTCK Vietcombank (VCBS)

VN-Index giao dịch rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh của thị trường quanh đường MA20 tương đương với mốc 1.280 điểm. Áp lực bán chốt lời ngắn hạn xuất hiện ở nhiều nhóm ngành vào phiên chiều đã khiến cho chỉ số gần như không thay đổi.

Dưới góc nhìn kỹ thuật khung 1 giờ, sau khi vượt mây ichimoku, trong ngắn hạn, VN-Index khả năng cao sẽ có xu hướng điều chỉnh test lại vùng điểm 1.250-1.260 điểm.

Thị trường vẫn đang trong nhịp sóng hồi của xu hướng giảm, vì vậy, tại những vùng kháng cự mạnh các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng, bám sát diễn biến để đưa ra quyết định kịp thời. Hạn chế mua đuổi khi cổ phiếu đã phục hồi với mức trên 20%.

Các phiên điều chỉnh là cơ hội gia tăng cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm về đợt hồi phục của thị trường kỳ vọng hướng tới 1.370 điểm của VN-Index và các phiên điều chỉnh là cơ hội gia tăng trạng thái cổ phiếu với các nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp trong tài khoản (<50% tài sản).

Khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên vùng cản quanh 1.300 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng cản gần quanh 1.280 (+/-5) điểm, tương ứng với đường MA20, đang gây áp lực lên đà hồi phục tích cực của chỉ số VN-Index.

Mặc dù tín hiệu này để ngỏ rủi ro tiếp tục diễn biến rung lắc trong phiên kế tiếp, nhưng chúng tôi nghiêng về khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên vùng cản kế tiếp quanh 1.300 điểm trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.25x điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trading đã mở trong những phiên trước và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Đà hồi phục đang có chiều hướng tích cực hơn

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ và VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co gần đường trung bình 20 phiên.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp, điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn cải thiện ở các mức giá cao, cho thấy đà hồi phục đang có chiều hướng tích cực hơn và thị trường có thể chỉ xuất hiện nhịp giảm nhẹ trong phiên.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM và xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps vẫn duy trì ở mức TĂNG, cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể chú ý vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% nhằm tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua, thị trường có một phiên đi ngang với thanh khoản duy trì ở mức trung bình gần đây. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với số mã tăng nhiều hơn số mã giảm, với 12/19 ngành tăng điểm với mức biến động giá nhẹ.

Sau hai phiên tăng điểm, đà tăng có dấu hiệu chững lại khi tâm lý cẩn trọng là chủ đạo trong phiên giao dịch hôm nay. VN-Index có thể tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,149.61 -31.68 -2.76% 0 tỷ
HNX 271.92 -6.02 -2.21% 0 tỷ
UPCOM 87.19 -0.71 -0.81% 0 tỷ