Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Chốt lời từng phần

(ĐTCK) Tín hiệu xu hướng vẫn đang duy trì, tuy nhiên khả năng có thể sớm xảy ra rung lắc trong ngắn hạn khi thị trường đã tăng năm phiên liên tiếp, kéo RSI vào vùng quá mua và đang tiến gần đến vùng điểm tâm lý 1.000 điểm.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Chốt lời từng phần

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/11.

Bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 990-1.000 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1000 điểm. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở vị thế mua đối với các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 990-1.000 điểm.

Chốt lời từng phần khi chỉ số chớm vượt vùng 1.000 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã bắt đầu thử thách cận dưới của vùng kháng cự quanh 1.000 điểm. Mặc dù khả năng tạo đỉnh ngắn hạn ngay chưa cao, nhưng chúng tôi bắt đầu chuyển sang quan điểm thận trọng kể từ vùng điểm hiện tại.

Rủi ro đảo chiều bất ngờ sẽ dần gia tăng khi chỉ số thử thách cận trên hoặc chớm vượt vùng cản này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bắt đầu trải lệnh chốt lời từng phần theo kỳ vọng tại các vùng giá cao khi chỉ số chớm vượt vùng 1.000 điểm.

Hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn trụ được trên mốc cản 991 điểm nhờ các nhóm trụ tiếp tục nâng đỡ chỉ số đã tiệm cận mốc tâm lý 1.000 điểm.

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Về kỹ thuật, thị trường có triển vọng tăng mở rộng để hướng đến vùng đỉnh cuối năm ngoái ở khu vực 1.030 điểm.

Có thể sẽ xuất hiện áp lực chốt lời ngắn hạn quanh 1.000 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường vẫn ở trong trạng thái tích cực, đồng thời thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước, cho thấy tâm lý các nhà giao dịch vẫn giữ được sự lạc quan ở thời điểm hiện tại.

Theo đánh giá của chúng tôi, khu vực quanh 1.000 điểm sẽ là mục tiêu hướng đến trong những phiên tiếp theo và có thể sẽ xuất hiện áp lực chốt lời ngắn hạn tại ngưỡng này.

Tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng lên mức cao

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu xu hướng vẫn đang duy trì, tuy nhiên khả năng có thể sớm xảy ra rung lắc trong ngắn hạn khi thị trường đã tăng năm phiên liên tiếp, kéo RSI vào vùng quá mua và đang tiến gần đến vùng điểm tâm lý 1.000 điểm.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng lên mức cao, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút dòng tiền.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,134.68 3.68 0.32% 17,790 tỷ
HNX 233.26 9.23 3.96% 2,226 tỷ
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15% 1,494 tỷ