Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/3: Chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng khá

(ĐTCK) Mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy các chỉ số sẽ đảo chiều, tuy nhiên việc thận trọng tại các đỉnh cũ vẫn là cần thiết. Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 1.200 điểm này.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/3: Chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng khá

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/3.

Bán trading nếu thị trường điều chỉnh mạnh hơn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng, cơ hội chinh phục mốc đỉnh lịch sử 1.210 điểm vẫn hiện hữu, nhưng đà đi lên sẽ khá thoải và đan xen các nhịp rung lắc điều chỉnh ngắn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị, tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại các vị thế đã bán trading nếu thị trường điều chỉnh mạnh hơn hoặc linh hoạt chốt lời quay vòng một phần nhỏ vị thế ngắn hạn, khi chỉ số vượt đỉnh như kỳ vọng.

Chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng khá

CTCK MB (MBS)

Mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy các chỉ số sẽ đảo chiều, tuy nhiên việc thận trọng tại các đỉnh cũ vẫn là cần thiết. Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 1.200 điểm này.

Chúng tôi khuyến nghị, những nhà đầu tư theo chiến thuật trading đã tham gia mua bắt đáy trong 2 tháng gần đây chủ động thực hiện chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng khá nhằm bảo vệ thành quả.

Với nhà đầu tư trung và dài hạn, thì các đợt điều chỉnh sẽ là các cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt có kết quả kinh doanh dự kiến tăng trưởng cao trong năm 2021, nhất là khi triển vọng tăng trưởng trung và dài hạn của thị trường vẫn được đánh giá tích cực.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.185-1.190 điểm trong phiên kế tiếp. Đây là vùng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, xu thế chung hiện tại của chỉ số trong tuần , theo đánh giá của chúng tôi vẫn là rất khó khăn để có thể chinh phục thành công vùng đỉnh lịch sử quanh 1,200 điểm.

Thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý I/2021 của các doanh nghiệp sẽ bắt đầu xuất hiện và có thể tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong giai đoạn hiện tại.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục về mức cân bằng 50%.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh quanh 1.200 điểm.

Tích lũy trước ngưỡng 1.200 điểm trong các phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư không biến động nhiều so với phiên trước khi chỉ có 8/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ và độ rộng tiêu cực cho thấy, tâm lý giao dịch cẩn trọng trước ngưỡng cản 1200 điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX trong khi mua ròng tại sàn HNX.

Với xu hướng dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm ngành và tâm lý giao dịch cẩn trọng, VN-Index có thể tích lũy trước ngưỡng 1.200 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nếu có phiên thủng gap, nên cân nhắc hạ tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung thị trường vẫn chưa có tín hiệu mạnh mẽ hơn, mà vẫn thiên về giằng co và phân hóa như giai đoạn vừa qua. Tuy vậy, với tín hiệu các cổ phiếu top vốn hóa vẫn chưa tiêu cực trở lại, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ vẫn còn cơ hội break hoàn toàn vùng đỉnh thời đại trong một vài phiên tới.

Trường hợp nếu tiếp tục giảm mạnh, đóng cửa lấp gap 1.185-1.195 điểm, thì chỉ số sẽ chịu rủi ro giảm về lại ngưỡng hỗ trợ quanh 1.150 điểm.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc nâng dần tỷ trọng lên mức cao ở những nhịp điều chỉnh trong phiên, trường hợp nếu có phiên thủng gap, nên cân nhắc hạ tỷ trọng về lại mức trung bình.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52% 0 tỷ
HNX 458.63 -1.04 -0.23% 0 tỷ
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03% 0 tỷ