Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/7: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi tín hiệu mới

(ĐTCK) Ngoài rủi ro bên ngoài không lường trước, lượng hàng T+ về ở ngày thứ Năm và thứ Sáu sẽ là bài test hoạt động bắt đáy 2 phiên vừa rồi thành công đến đâu, qua đó, sẽ đánh giá thêm về xu hướng của thị trường.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/7: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi tín hiệu mới

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/7.

Đứng ngoài quan sát và chờ đợi những tín hiệu mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Như thường lệ, tâm lý hoang mang sau những phiên giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến cho thanh khoản của những phiên hồi phục không để lại được dấu ấn như về mặt điểm số.

Chúng tôi cho rằng, sự hồi phục tích cực trong phiên hôm nay là tất yếu vì mặt bằng giá của nhiều cổ phiếu đã được chiết khấu khá sâu. Cùng với đó, trong phiên, đã có thời điểm VN-Index lùi về khá sát với ngưỡng hỗ trợ kỳ vọng của chúng tôi là vùng 1.200-1.210 điểm.

Nhưng để trả lời câu hỏi là thị trường đã đáy ngắn hạn hay chưa thì chúng tôi cho rằng là chưa có những dấu hiệu rõ nét.

Khả năng chỉ số tiếp tục vận động theo xu hướng giảm xuống vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng tôi đưa khuyến nghị “đứng ngoài quan sát” và chờ đợi những tín hiệu mới của thị trường.

Tiếp tục nâng dần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp điều chỉnh tại vùng hỗ trợ mạnh, VN-Index đang có cơ hội bước vào nhịp hồi phục với vùng cản gần tại quanh 1.280 điểm và xa hơn là 1.300 điểm.

Vùng hỗ trợ 1.220 (+/-10) điểm vẫn đang tạo điểm đỡ trong ngắn hạn tuy nhiên vẫn có khả năng sẽ xuất hiện thêm nhịp rung lắc trong ngày mai.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nâng dần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ.

Lượng hàng T+ về ở ngày thứ Năm và thứ Sáu sẽ là bài test

CTCK MB (MBS)

Tâm lý đã đảo chiều tích cực. Những người cần bán giảm margin thì cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng trở lại sau khi test vùng đáy hỗ trợ 1.220 điểm.

Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm như hôm nay chưa thể kết luận được thị trường sẽ đi theo kịch bản nào trong vài phiên tới.

Ngoài rủi ro bên ngoài không lường trước, lượng hàng T+ về ở ngày thứ Năm và thứ Sáu sẽ là bài test hoạt động bắt đáy 2 phiên vừa rồi thành công đến đâu, qua đó, sẽ đánh giá thêm về xu hướng của thị trường.

Xem xét tham gia với tỷ trọng nhỏ ở những phiên điều chỉnh kỹ thuật

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280-1.290 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.300 – 1.310 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể xem xét tham gia với tỷ trọng nhỏ ở những phiên điều chỉnh kỹ thuật, nhất là khi nhiều mã cổ phiếu đã có mức chiết khấu khá hấp dẫn, với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II/2021 tích cực và dịch bệnh sớm được kiểm soát.

Có thể duy trì lực cầu trong những phiên tiếp theo

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư cải thiện trở lại với 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể duy trì lực cầu trong những phiên tiếp theo và hướng tiếp về khu vực gần ngưỡng 1.300 điểm.

Sẵn sàng cắt lỗ nếu cổ phiếu biến động tiêu cực

CTCK Vietcombank (VCBS)

Mặc dù một phiên tăng điểm là chưa đủ cơ sở để khẳng định về việc nhịp giảm điểm kết thúc và thị trường đã thực sự tạo đáy, chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng xu hướng của chỉ số trong ngắn hạn sẽ là dao động trong vùng 1.250-1.300 điểm và biên độ dao động của chỉ số sẽ giảm dần trong những phiên tới.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị cho kịch bản xấu hơn là chỉ số tiếp tục quay trở lại xu hướng giảm và rơi về vùng 1.200 điểm nếu xuất hiện thông tin bất thường.

Nhà đầu tư vẫn nên đề cao sự thận trọng trong giai đoạn này, theo đó chỉ nên giải ngân cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn với tỷ trọng nhỏ, mang tính chất thăm dò và sẵn sàng cắt lỗ nếu cổ phiếu biến động tiêu cực ngược kỳ vọng.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,359.86 7.22 0.53% 0 tỷ
HNX 360.26 2.29 0.64% 0 tỷ
UPCOM 97.4 1.16 1.19% 0 tỷ